Hà Nội dừng hoạt động rạp phim, tiệm mát xa, spa, phòng gym, sân vận động

P.V04/05/2021 23:00
Hà Nội dừng hoạt động rạp phim, tiệm mát xa, spa, phòng gym, sân vận động

Từ 0 giờ ngày 5.5, Hà Nội sẽ tạm dừng các hoạt động tại rạp chiếu phim, cơ sở mát xa, spa, phòng tập gym và các sân vận động.

Ngày 4.5, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Hà Nội, chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo cùng các quận, huyện, thị xã theo hình thức trực tuyến.

Theo ông Dũng, Hà Nội đã cho dừng nhiều hoạt động kinh doanh không thiết yếu. Thế nhưng trước việc chủ quan, lơ là của bộ phận người dân và kiến nghị của các đại biểu trong cuộc họp, Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện thêm các biện pháp mạnh hơn.

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 5.5, thành phố yêu cầu tạm dừng hoạt động tất các rạp, trung tâm chiếu phim, cơ sở mát xa, spa, phòng tập gym và các sân vận động. Thành phố tiếp tục yêu cầu dừng các sự kiện có tập trung đông người không cần thiết.

Phó chủ tịch Hà Nội giao công an thành phố, cùng các địa phương, công an cấp cơ sở tăng cường xử phạt tổ chức, cá nhân, cơ sở kinh doanh không tuân thủ quy định phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh thông tin, tại Hà Nội, ngày 3.5 ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chùm ca bệnh tại Vĩnh Phúc. Ngày 4.5 ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính sau khi kết thúc cách ly tại thành phố Hải Phòng trở về Hà Nội, đó là bệnh nhân có quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia Công ty Vinfast nhập cảnh ngày 17.4 (lưu trú tại tòa nhà Park 10, Khu đô thị Time City, quận Hoàng Mai).

Ngoài các ca mắc trên ghi nhận cho Hà Nội, có 3 ca mắc của tỉnh Vĩnh Phúc có liên quan đến Hà Nội là BN2960, BN2957, BN2979. Cộng dồn từ ngày 29.4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 5 ca mắc ngoài cộng đồng.

Về công tác khoanh vùng, xử lý dịch, ông Hoàng Đức Hạnh cho biết, thành phố đã kịp thời khoanh vùng xử lý các khu vực liên quan tới ca mắc tại 5 quận, huyện: Đông Anh, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm và Mê Linh; thực hiện lấy mẫu sàng lọc 2.427 trường hợp, kết quả đã có 204 trường hợp âm tính, còn lại chưa có kết quả. Một số điểm dịch đã được phong tỏa tạm thời như: Ngõ 94 Bùi Thị Xuân (quận Hai Bà Trưng); toàn bộ chung cư Viễn Đông Star (quận Hoàng Mai); tòa nhà Park 10 Khu đô thị Times City (quận Hoàng Mai); chung cư mini (quận Bắc Từ Liêm); tổ 4 Xa Mạc, xã Liên Mạc (huyện Mê Linh).

Ông Hoàng Đức Hạnh cũng cho biết, hiện công tác điều tra, truy vết, quản lý các trường hợp F1 và F2 đang được các địa phương thực hiện khẩn trương, thần tốc. Đến nay, đã xác định có 214 trường hợp F1, tất cả đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có 4 ca dương tính (BN2911, BN2927, BN2928, BN2985), 209 trường hợp âm tính và 1 mẫu chưa có kết quả. Hiện, thành phố còn 2.477 người đang cách ly tập trung.

Hà Nội cũng đã thực hiện xong việc tiêm chủng vắc xin phòng ngừa COVID-19 đợt 2 với 56.272 người được tiêm. 

"Tình hình dịch hiện nay có nguy cơ đang ở mức rất cao do đã có ca mắc ngoài cộng đồng, xuất hiện ca mắc sau khi hết thời gian cách ly tập trung, đồng thời số lượng người nghỉ lễ 30.4 và 1.5 từ các địa phương khác trở lại thủ đô đông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan trong cộng đồng", ông Hoàng Đức Hạnh nhận định.

Đề nghị lấy mẫu diện rộng ở tòa Park 10, Khu đô thị Times City

Báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo huyện Đông Anh cho biết, địa phương đã lấy 2.173 mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả; rà soát được 89 trường hợp F1, trong đó có 70 trường hợp trên địa bàn huyện, có kết quả xét nghiệm 68 trường hợp âm tính, 2 trường hợp đang chờ kết quả. Ngay sau khi xuất hiện ca bệnh, huyện Đông Anh nhanh chóng điều tra, truy vết; thành lập trạm y tế dã chiến; dừng tổ chức 63 sự kiện văn hóa, thể thao để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng báo cáo, các trường hợp liên quan ca bệnh trên địa bàn đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính; đã phun khử khuẩn Bệnh viện Đa khoa Vinmec có liên quan đến trường hợp chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2. 

Còn theo lãnh đạo quận Hoàng Mai, quận đã tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 liên quan đến 2 ca bệnh trên địa bàn; tiến hành khử khuẩn các khu vực tòa nhà Park 10, Khu đô thị Times City có liên quan đến chuyên gia người Ấn Độ. Quận Hoàng Mai cũng kiến nghị, hiện có 619 người nước ngoài đang tạm trú tại tòa Park 10 của Khu đô thị Times City thuộc địa bàn quản lý của quận Hoàng Mai, trong đó có 116 người Ấn Độ, quận đề nghị được lấy mẫu xét nghiệm đối với những người nước ngoài này.

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho biết  đã xử lý những trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép lưu trú trên địa bàn, thực hiện xét nghiệm và cho kết quả âm tính; yêu cầu các phường rà soát, xử lý nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép...

Thông tin thêm về công tác phòng, chống dịch, đại diện Ban Quản lý Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cho biết, đã yêu cầu các công ty thực hiện đầy đủ các phương án phòng, chống dịch; kiểm soát lượng lao động quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ, thực hiện nghiêm túc khai báo y tế.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội kiến nghị thành phố về việc cần bổ sung phương án giãn cách trên phương tiện vận tải, như hành khách ngồi cách 1 ghế hoặc tối thiểu 1m (không áp dụng xe khách giường nằm), không vượt quá 30 người trên phương tiện (không áp dụng nhóm khách là gia đình, bạn bè khi đi du lịch).

Đại diện Ban Tôn giáo thành phố kiến nghị tổ chức tôn giáo thực hiện các khóa lễ theo hình thức trực tuyến; giảm quy mô các khóa lễ, thực hiện giãn cách 2m dành cho những người tham gia các hoạt động tôn giáo.

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị tạm dừng hoạt động tại các rạp chiếu phim, sân vận động. Đại diện Công an thành phố Hà Nội thông tin, đã thực hiện khởi tố đối với trường hợp tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Hiện nay, Công an thành phố đã bổ sung lực lượng cảnh sát khu vực tham gia vào tổ tuyên truyền COVID-19 cộng đồng để việc giám sát, rà soát đạt hiệu quả tốt hơn.

Bổ sung ý kiến, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đánh giá, tình hình dịch đang khá phức tạp. Đặc biệt, với trường hợp dương tính người Ấn Độ cư trú tại tòa Park 10, Khu đô thị Times City có yếu tố dịch tễ phức tạp, vì thế, Sở Y tế cho rằng, nên thận trọng với trường hợp này, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách quyết liệt đối với tòa Park 10, cần thiết phải lấy mẫu trên diện rộng đối với dân cư khu vực này. 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bộ Y tế hướng tới chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất trong lịch sử, lập hộ chiếu vắc xin

Chiều 15.6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chủ trì cuộc họp triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 toàn quốc.
2

TPHCM phong tỏa lô C chung cư Phạm Viết Chánh do ca nghi mắc Covid-19

Lô C chung cư Phạm Viết Chánh được phong tỏa do liên quan ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 là nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Cư dân từ lầu 3 đến lầu 7 của tòa nhà được lấy mẫu xét nghiệm.
3

TP.HCM tính đến sáng 15.6 có thêm 47 điểm, tổng cộng 382 điểm phong tỏa

Tính đến 10h sáng nay 15-6, TP.HCM có thêm 47 điểm phải phong tỏa, khoanh vùng vì COVID-19. Hiện toàn thành phố có 382 điểm phong tỏa, trong đó TP Thủ Đức nhiều nhất với 86 điểm.
4

NÓNG: TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội thêm 2 tuần

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong quyết định tiếp tục giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo chỉ thị 15 thêm 2 tuần.
5

Chiêu trò 'chuyển nhầm' tiền để lừa đảo, ép vay nặng lãi

Bỗng nhiên nhận được một khoản tiền chuyển đến tài khoản ngân hàng mà không rõ lý do, bạn hãy cẩn thận vì đó có thể là một trò lừa đảo tinh vi.

Sóc Trăng: Nhiều phụ huynh bất ngờ khi trường báo đưa con về nhà vì ra khỏi tỉnh dịp lễ

Chiều 4.5, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - Trần Văn Lâu đã ký công văn hỏa tốc về việc thực hiện khai báo y tế sau kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5.

Bác sĩ ở Hà Nội mắc COVID-19 sau khi hát karaoke ở Moonlight Club, F1 rải rác trên nhiều quận huyện

Theo Sở Y tế Hà Nội, một bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hát karaoke ở Moonlight Club (54 Chùa Láng, quận Đống Đa). F1 của ca bệnh này rải rác ở rất nhiều quận, huyện tại thành phố.

Quảng Trị có chung đường biên giới với Lào, Bộ đội Biên phòng lập 117 chốt chống nhập cảnh trái phép

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Lào đang diễn biến khó lường, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đang tập trung toàn lực để ngăn chặn những hành vi vượt biên, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Kết quả xét nghiệm 6 F1 và 41 người sống cùng tầng chuyên gia Ấn Độ mắc COVID-19 ở Hà Nội

Đêm 3.5, ngành Y tế đã khẩn trương lấy mẫu 6 F1 (gồm vợ, 2 con và 3 người trong chung cư) và 41 mẫu liên quan sống cùng tầng 24 với chuyên gia Ấn Độ.

Việt Nam ghi nhận thêm 11 ca mắc COVID-19

Chiều 4.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 11 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca trong nước tại Đà Nẵng, 10 nhập cảnh đã cách ly ngay.

Đà Nẵng: Nữ nhân viên massage dương tính SARS-CoV-2 đã đi những đâu?

Chiều 4/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp nữ nhân viên massage tại khách sạn dương tính với SARS-CoV-2.

Các ca mắc COVID-19 ở Vĩnh Phúc mang biến thể Ấn Độ rất nguy hiểm

Bệnh nhân mắc COVID-19 ở Vĩnh Phúc được xác định là nhiễm biến thể Ấn Độ; còn các bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nam, Hưng Yên, Hà Tĩnh mang biến thể Anh.

Đà Nẵng công bố thêm 1 ca nhiễm COVID-19 là nữ nhân viên massage

Theo thông tin ban đầu, nữ bệnh nhân này có tên D.T.N.H và đang cùng với 17 người khác được cách ly tập trung tại khách sạn Phú An.

Vì sao Mỹ tăng gấp 3 lần số vắc xin tặng Đài Loan lên 2,5 triệu liều Morderna?

Công nghệ - Nhân Hoàng - 19/06/2021 23:30
Một quan chức chính quyền cấp cao nói với Reuters rằng Mỹ sẽ chuyển 2,5 triệu liều vắc xin COVID-19 tới Đài Loan, nhiều hơn gấp 3 lần số định phân bổ cho hòn đảo này, nơi đang phải đối mặt với áp lực chính trị và quân sự ngày càng tăng từ Trung Quốc.

HLV Đức: Ronaldo có thể làm nhiều điều hơn là di chuyển các chai Coca-Cola

Thể thao - Nhân Hoàng - 19/06/2021 23:15
Cristiano Ronaldo có thể làm nhiều điều hơn là di chuyển các chai Coca-Cola", HLV đội tuyển Đức - Joachim Low cảnh báo các học trò trước cuộc đụng độ với đội tuyển Bồ Đào Nha tối 19.6 ở EURO 2020.

34 phụ nữ Thái, Mỹ, Vương quốc Anh kiện công ty mẹ Pornhub trục lợi từ các video bị lạm dụng tình dục

Thế giới - Nhân Hoàng - 19/06/2021 23:00
34 phụ nữ kiện MindGeek, công ty mẹ của Pornhub, với cáo buộc cố tình trục lợi từ các video được tải lên mà không có sự đồng ý của họ.

EVN nói gì khi tiền điện cứ tăng vọt vào mùa nắng nóng?

Kinh tế - Tin và ảnh: Tuyết Nhung - 19/06/2021 22:30
Câu chuyện tiền điền tăng vọt bất thường luôn là câu hỏi được dư luận quan tâm mỗi khi mùa nắng nóng kéo về ở khu vực miền Bắc.

Rộ chiêu lừa tiêm vắc xin COVID-19 để chiếm đoạt tiền qua tài khoản

Thời sự - Tuyết Nhung - 19/06/2021 22:00
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều ngân hàng gần đây liên tục cảnh báo các thủ loạn đừa đảo dùng vắc xin COVID-19 để chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tiểu Điềm - Chị em song sinh của Cảnh Điềm mỹ nhân Bắc Kinh bị chê bai

Giải trí - 19/06/2021 21:30
Nữ diễn viên người Trung Quốc - Cảnh Điềm (32 tuổi) đã vừa tìm ra một giải pháp cho việc nhận được quá nhiều lời mời tham dự sự kiện cả ở trong và ngoài nước.

Biểu hiện của một người càng lớn tuổi càng có phúc có tài: 'Thần thái ngoại hình'

Giới trẻ - 19/06/2021 21:00
Những gì bạn đã nói và làm trong nửa đầu cuộc đời, những gì bạn đã học được, đã trải qua, tất cả trong vô hình đều góp phần trở thành thứ thay đổi ngoại hình của bạn.

Tối 19.6 VN có thêm 102 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM 31 ca

Thời sự - P.V - 19/06/2021 20:45
Tối 19.6 có thêm 102 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 308 ca. Có 321 ca khỏi bệnh.

Dân Trung Quốc phẫn nộ vì triển lãm phụ nữ “từ đẹp nhất đến xấu nhất”

Thế giới - Nhật Hạ - 19/06/2021 20:30
Một phòng trưng bày ở Thượng Hải, Trung Quốc đã phải lên tiếng xin lỗi vì một đoạn video dài 7 giờ có quay cảnh những người phụ nữ đang đi và sắp xếp họ "từ đẹp nhất đến xấu nhất.

TP.HCM ngưng các chợ tự phát, dừng toàn bộ xe công nghệ, taxi, buýt

Thời sự - 19/06/2021 20:23
TP.HCM sẽ ngưng hoạt động của các chợ tự phát, riêng các chợ truyền thống sẽ giao Sở Công thương hướng dẫn các quận huyện áp dụng các biện pháp giãn cách để đảm bảo an toàn.

Giải bóng đá Copa America ở nơi nhiều ca chết vì COVID-19 thứ 2 thế giới, 5/10 đội có người mắc bệnh

Thể thao - Nhân Hoàng - 19/06/2021 20:00
Chính phủ Brazil đã xác nhận sự gia tăng số ca mắc COVID-19 liên quan đến giải bóng đá Copa America 2021.

Những tuyệt tác nhà lơ lửng trên cây đẹp tới mức khó tin

Du lịch - 19/06/2021 19:30
Những ngôi nhà trên cây tuyệt vời nhất thế giới không chỉ làm mê mẩn những em nhỏ mà ngay cả người lớn cũng muốn được ở trong đó để trải nghiệm những cảm giác thú vị.

TP.HCM nhắn tin để người dân thu xếp đi tiêm vắc xin COVID-19

Thời sự - Tú Viên - 19/06/2021 19:00
Sở Y tế TP.HCM còn nhắc người dân nhớ khai báo y tế điện tử trước khi đến điểm tiêm vắc-xin trong vòng 24 giờ.

Bệnh viện đa khoa Đức Giang đón bệnh nhân trở lại, CDC Hà Nội phát thông báo tìm người

Thời sự - Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung - 19/06/2021 18:45
Sau khi ghi nhận ca mắc COVID-19, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã làm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên, người bệnh và người nhà bệnh nhân, đều cho kết quả âm tính.

TP.HCM: Phong tỏa 3 khu phố ở quận Bình Tân để chống dịch COVID-19

Thời sự - Hồ Quang - 19/06/2021 18:40
Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra rất phức tạp tại 3 khu phố ở phường An Lạc, quận Bình Tân, UBND TP.HCM quyết định cho phong tỏa cả 3 khu phố trên để phòng chống dịch COVID-19.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 20/06/2021