Giá vàng tăng thêm 2 triệu đồng, cẩn trọng khi đầu tư lướt sóng

27/07/2020 16:30
Giá vàng tăng thêm 2 triệu đồng, cẩn trọng khi đầu tư lướt sóng

Mở phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng thêm từ 1,5 – 2 triệu đồng/lượng, lên mốc 56,8 triệu đồng. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng chính thức phá bỏ mọi kỷ lục cũ, lên mức giá cao nhất mọi thời đại.

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh phiên sáng nay - Ảnh: Internet

Giá vàng tiếp tục tăng nóng

Vào lúc 10 giờ 30 ngày 27.7, giá vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội theo niêm yết của Tập đoàn DOJI là 55,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,5 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 1,8 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 2,1 triệu đồng ở chiều bán so với chốt phiên giao dịch trước. Trong khi đó, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty SJC niêm yết giao dịch ở mức 55,25 – 56,82 triệu/lượng, tăng 1,75 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 1,8 triệu đồng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại thị trường TP.HCM, DOIJI niêm yết giá vàng miếng ở mức 55,1 – 56,7 triệu đồng/lượng, tăng 1,7 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 2 triệu đồng ở chiều bán ra. Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 55,25 triệu đồng/lượng và 56,8 triệu đồng/lượng, tăng 1,75 triệu đồng ở chiều mua và 1,8 triệu đồng ở chiều bán.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,1 – 56,4 triệu đồng/lượng, tăng 1,35 triệu đồng/lượng ở chiều mua và tăng 1,72 triệu đồng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch trước. Giá vàng Phú Quý SJC đang giao dịch ở mức 55 – 56,5 triệu đồng/lượng, tăng 1,45 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 1,6 triệu đồng ở chiều bán.

Đáng chú ý, một số ngân hàng cũng đồng loạt nâng giá vàng ngay khi mở cửa. Eximbank đang niêm yết mức mua vào mỗi lượng vàng là 55,5 triệu đồng nhưng bán ra lên đến 56,8 triệu đồng, tăng 2,2 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 2,8 triệu triệu đồng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch trước. Đặc biệt, giá vàng tại TP Bank đang dao động quanh mức 55,1 – 57,2 triệu đồng/lượng, tăng 1,7 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 1,9 triệu đồng ở chiều bán.

Giá các sản phẩm vàng 999,9 của nhiều doanh nghiệp kim hoàn lớn khác cũng dao động quanh ngưỡng 53 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 54,3 triệu đồng/lượng ở chiều bán. Nhẫn tròn Phú Quý của Tập đoàn Phú Quý mua vào ở 53,3 triệu đồng/lượng và bán ra ở 54,3 triệu đồng/lượng, tăng 1,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 1,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán.

Như vậy, so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng từ 1,5 đến hơn 2 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra đang ngày được nới rộng, dao động từ 1 – 1,5 triệu đồng/lượng, tùy niêm yết của từng doanh nghiệp. Hiện tại, mốc 56,8 triệu đồng/lượng là mức giá cao nhất từ trước đến nay của thị trường vàng miếng trong nước.

Vàng trong nước tăng mạnh chủ yếu do vàng thế giới tăng mạnh, lên mức 1.931 USD/ounce, vượt mức kỷ lục cũ 1.921 USD được xác lập vào tháng 9.201. Hiện tại, mốc 1.931 USD/ounce là mức cao nhất trong lịch sử của giá vàng thế giới. Giá vàng tương lai cũng lập đỉnh mới tại 1.946 USD/ounce.

Giá vàng tăng mạnh trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục gia tăng tại nhiều quốc gia, đe doạ nhiều nền kinh tế khiến các ngân hàng trung ương tiếp tục phải thực hiện nhiều gói kích thích, dẫn đến thâm hụt ngân sách rất lớn.

Theo Gavin Wendt, nhà phân tích cấp cao tại MineLife, giá vàng lập kỷ lục khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) liên tục bơm tiền vào hệ thống tài chính. Đồng đô la Mỹ suy yếu và lãi suất thực âm cũng hỗ trợ kim loại quý này tăng mạnh.

Nhiều rủi ro khi “lướt sóng” vàng lúc này

Nhiều chuyên gia dự báo về trung hạn, giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh. Một dự báo vừa được ngân hàng Bank of America đưa ra nhận định giá vàng sẽ tăng lên mức cao kỷ lục 3.000 USD/ounce (85 triệu đồng/lượng) trong vòng hơn một năm tới. Nguyên nhân là do những động thái nới lỏng tiền tệ và bơm tiền ở mức chưa từng có của ngân hàng trung ương các nước sẽ gây ra một áp lực lớn trên thị trường tài chính.

Thậm chí, trên Kitco, Dan Oliver - nhà sáng lập Myrmikan Capital cho rằng về dài hạn, giá vàng không còn là 3.000 USD/ounce, mà mục tiêu giờ là 10.000 USD/ounce (tương đương 283 triệu đồng/lượng).

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo việc "lướt sóng" mua vào, bán ra vàng lúc này kiếm lời là rất rủi ro và không có lời. Đại diện kinh doanh vàng của Tập đoàn DOJI đánh giá sẽ rủi ro cho nhà đầu tư vàng hiện nay khi biên độ chênh lệch giữa giá mua và bán đang rất lớn cùng những biến động khó lường. Giá vàng có thể sẽ vẫn còn tăng cho tới khi có những tin tức lạc quan về việc khống chế COVID-19 trên toàn thế giới.

Tương tự, chuyên gia của Bảo Tín Minh Châu cũng nói rằng người dân và các nhà đầu tư nên cân nhắc thận trọng trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Phan Diệu


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sợ vỡ lịch bay nghiêm trọng, 'ông lớn' hàng không giảm lương phi công và tiếp viên thế nào?

Dự tính năm nay lỗ tới hơn 15.000 tỉ đồng, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã lên kế hoạch cắt giảm nhân sự và lương của hàng loạt phi công và tiếp viên hàng không...
2

Dù nhiều nơi ‘thổi giá, ém hàng’, thị trường vẫn không lo thiếu khẩu trang chống dịch

Hiện nay, mặt hàng khẩu trang vải loại kháng khuẩn đang tồn nhiều, giá cả ổn định, nhiều doanh nghiệp cam kết không tăng giá. Do đó, người dân không nên lo lắng về tình trạng thiếu khẩu trang phục vụ phòng chống dịch COVID-19.
3

Kinh doanh khách sạn, resort lại lao đao vì dịch COVID-19 bùng phát

Làn sóng COVID-19 thứ hai mới bùng phát trở lại đang một lần nữa gây khó cho ngành kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng và làm chậm lại quá trình phục hồi của thị trường này.
4

Cước tin nhắn ngân hàng cao gấp 3, nhà mạng vẫn không chịu giảm

Thời gian qua, các ngân hàng đã miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán điện tử nhằm hỗ trợ trực tiếp cho người sử dụng dịch vụ với tổng số tiền giảm ước khoảng 1.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, các ngân hàng lại bị doanh nghiệp viễn thông áp dụng cước phí tin nhắn cao gấp 3 lần thông thường.
5

Giá vàng trong nước lập đỉnh mới, bỏ xa đà tăng của thế giới

Giá vàng trong nước mở phiên giao dịch sáng nay tiếp tục đà tăng nóng khi được điều chỉnh tăng thêm hơn 1 triệu đồng/lượng, lên mốc 62,5 triệu đồng/lượng. Với đà tăng này, giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới cả 3 triệu đồng/lượng, rất rủi ro cho người đầu tư vàng lúc này.

Giá vàng tuần tới sẽ phá vỡ mọi kỷ lục?

Trong tuần tới, giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh và đạt mức giá cao chưa từng thấy trong lịch sử do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nền kinh tế còn nhiều bất ổn và đồng USD liên tục suy yếu.

Do giá thịt heo chỉ giảm trên ti vi, Bộ Công Thương lập Đoàn kiểm tra

Sau một thời gian dài giá thịt lợn trong nước vẫn chỉ giảm trên ti vi dù Chính phủ kêu gọi giảm giá hay ồ ạt nhập khẩu thịt lợn từ các nước, Bộ Công Thương đã quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành mặt hàng thịt lợn.

Giá vàng tăng dựng đứng lên 56 triệu đồng/lượng, Ngân hàng Nhà nước lên tiếng

Vừa vượt mốc 54 triệu đồng/lượng chốt phiên hôm qua, mở phiên giao dịch 24.7, giá vàng miếng SJC lại vượt mốc 55 triệu đồng/lượng và chưa đầy hai tiếng sau, vàng lại vọt lên mức trên 56 triệu đồng/lượng.

Cần Thơ: Xây homestay xong mới tính chuyện xin phép

Homestay Miền Tây nằm trên quốc lộ 61C, đoạn qua xã Nhơn Nghĩa, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ vừa cơ bản hoàn tất và bắt đầu đón khách. Tuy nhiên sơ cở kinh doanh dịch vụ lưu trú này khi xây dựng vẫn chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, và có 1 hạng mục công trình lại xây chồng lên chỉ giới xây dựng.

Giá vàng tiếp tục tăng phi mã, cần cân nhắc trước khi giao địch

Chỉ trong vòng ba ngày, giá vàng miếng SJC tăng 2,6 triệu đồng/lượng, lên mức 53,4 triệu đồng/lượng vào phiên giao dịch sáng 23.7. Đây là mức giá cao nhất chưa từng có từ trước đến nay.

Trung Quốc, Mỹ dồn dập nhập tôm Việt Nam vì sợ dính COVID-19 từ nhiều nhà cung cấp lớn

Trung Quốc đã đình chỉ tôm từ 3 công ty của Ecuador với lý do phát hiện vi rút corona trên bao bì sản phẩm. Trong khi đó, xuất khẩu tôm Ấn Độ và Ecuador sang Mỹ cũng gặp khó do vẫn chịu tác động nặng nề của dịch COVID-19.

Giá vàng tăng thẳng đứng, chạm mốc 53 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch ngày 22.7, giá vàng miếng trong nước tăng thẳng đứng lên mốc 53 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, mỗi lượng vàng đã tăng gần 1,5 triệu đồng.

Ồ ạt chốt lời, giá vàng vẫn vượt đỉnh lịch sử lên 51 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước phiên sáng nay chính thức vượt qua mốc 51 triệu đồng/lượng, thiết lập một mức giá cao nhất chưa từng thấy trong lịch sử từ trước đến nay. Tuy nhiên, giá vàng đang chịu áp lực do nhiều nhà đầu tư ồ ạt chốt lời.

Vòng eo "siêu thực" của hot girl sở hữu follower "khủng"

Giới trẻ - 08/08/2020 22:30
Võ Ngọc Trân có hơn 650.000 lượt theo dõi trên Instagram, lượng fans đông không thua kém các ngôi sao giải trí hàng đầu. Hot girl này sở hữu vóc dáng đẹp nuột nà mọi cô gái đều mơ ước.

Thực phẩm giúp trường thọ, đẩy lùi bệnh tật của người Nhật

Sức khỏe - 08/08/2020 22:00
Trong số những thực phẩm mà người Nhật thường xuyên ăn, có những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, ăn nhiều không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, mà còn có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh của người già.

Chuyển qua chiếu mạng, poster ‘Mulan’ bị chủ rạp phim Pháp đập nát

Điện ảnh - 08/08/2020 21:30
Mới đây, Mulan lại tiếp tục nhận phải những phản ứng dữ dội từ một chủ rạp phim tại Pháp sau khi Disney quyết định phát hành trực tuyến bộ phim bom tấn này.

Nam tài tử Ben Affleck làm đạo diễn phim về tác phẩm kinh điển ‘Chinatown’

Điện ảnh - 08/08/2020 21:00
Mới đây, nam diễn viên Ben Affleck đã sẵn sàng bắt tay vào công việc đạo diễn của mình với bộ phim "The Big Goodbye" cho hãng Paramount.

Đài Loan sắm máy bay không người lái của Mỹ

Thế giới - 08/08/2020 20:30
Hãng Reuters dẫn nguồn tin tiết lộ Mỹ đang đàm phán thương vụ cung cấp ít nhất 4 máy bay không người lái (UAV) giám sát tân tiến cho Đài Loan.

Điều 'mắt thấy tai nghe' tại một khách sạn ở Cao Bằng, cần nhân rộng

Du lịch - 08/08/2020 20:00
Gối ôm có hình thác Bản Giốc hay tranh lớn Thiên Nhãn Sơn trong phòng khách... của một khách sạn ở Cao Bằng tạo dấu ấn khó quên trong lòng du khách và đó cũng là cách giáo dục, khơi gợi niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước từ những điều tưởng chừng rất nhỏ.

Apple, Google có nghe lệnh Tổng thống Trump buộc mọi người dùng xóa TikTok?

Công nghệ - 08/08/2020 19:30
Sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump buộc TikTok và WeChat phải tìm chủ sở hữu mới hoặc đóng cửa ở Mỹ, nhưng có thể không đơn giản như vậy

Thêm 21 ca mắc mới COVID-19, có 20 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 810 bệnh nhân

Thời sự - 08/08/2020 19:28
Bản tin 18 giờ ngày 8.8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 21 ca mắc mới COVID-19, trong đó 20 ca liên quan đến Đà Nẵng, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Đến nay Việt Nam có 810 bệnh nhân.

Các thí sinh được đo nhiệt độ và đeo khẩu trang để làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT 2020

Thi cử - 08/08/2020 19:00
Chiều 8.8, thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với việc đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi, đây là kỳ thi khá đặc biệt vì thí sinh sẽ phải đo thân nhiệt và đeo khẩu trang khi đến điểm thi.

Quận Thanh Xuân phối hợp với Không quân rà soát được 80 ca F1 liên quan bệnh nhân 751

Thời sự - 08/08/2020 18:30
Liên quan bệnh nhân 751, quận Thanh Xuân phối hợp với Quân chủng Phòng không, Không quân rà soát được 80 trường hợp F1 (42 người dự Đại hội của Quân chủng tổ chức trên địa bàn quận Thanh Xuân; 38 người phục vụ). Hiện các trường hợp này đã được lấy mẫu RT-PCR, đang chờ kết quả.

Hà Nội khẩn trương chuyển địa điểm thi do có giáo viên thuộc diện F2

Thi cử - 08/08/2020 18:00
Tại điểm thi huyện Đan Phượng (Hà Nội) có một giáo viên thuộc diện F2, do đó, Ban Chỉ đạo thi của TP Hà Nội đã chuyển toàn bộ điểm thi này (toàn bộ cán bộ, giáo viên) cũng được thay thế bằng tổ giáo viên coi thi khác.

Lễ trao giải MTV VMAs 2020 sẽ không tổ chức ở Trung tâm Barclays

Giải trí - 08/08/2020 17:30
Lễ trao giải MTV VMAs 2020 đã quyết định không tổ chức sự kiện trong nhà tại Trung tâm Barclays. Thay vào đó, chương trình sẽ tổ chức một loạt các buổi biểu diễn ngoài trời ở các quận khác nhau của thành phố New York, Mỹ.

Hà Nội: Phong tỏa chung cư có bệnh nhân 785, xác định 57 F1, 106 F2

Thời sự - 08/08/2020 17:00
Hà Nội đã tiến hành phong tỏa Chung cư Tân Việt (huyện Hoài Đức) nơi "bệnh nhân 785" cư trú ngay tối 7.8. Chung cư này có khoảng 500 căn hộ và 1.300 dân.

SpaceX phóng cùng lúc 59 vệ tinh vào không gian

Công nghệ - 08/08/2020 16:30
SpaceX hôm qua đã tiến hành phóng 57 vệ tinh Internet Starlink cùng với 2 vệ tinh quan sát Trái đất Global vào không gian.

Mở cửa trở lại sau dịch COVID-19, các điểm đến nổi tiếng thế giới vẫn vắng vẻ

Du lịch - 08/08/2020 16:00
Du lịch đang dần trở lại, nhiều điểm du lịch trên khắp thế giới thông báo đón khách trở lại sau nhiều tháng đóng cửa vì dịch COVID-19.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 09/08/2020