Giá vàng đảo chiều, tăng thẳng đứng thêm 2 triệu đồng mỗi lượng

14/08/2020 11:20
Giá vàng đảo chiều, tăng thẳng đứng thêm 2 triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng trong nước phiên sáng nay đã đảo chiều bật tăng mạnh khi điều chỉnh giá bán ra mỗi lượng vàng ở mức gần 57 triệu đồng/lượng. So với phiên giao dịch hôm qua, giá vàng đã tăng thêm khoảng 2 triệu đồng/lượng và chênh lệch giá mua – bán đã được thu hẹp về mức dưới 2 triệu đồng/lượng.

         Giá vàng tăng mạnh trở lại - Ảnh: Internet  

Giá vàng trong nước bật tăng mạnh

Sáng 14.8, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng mạnh cả hai chiều. Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch hôm nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM ở mức 54,95 - 57,72 triệu đồng/lượng, tăng 1,77 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 1,94 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với chốt phiên giao dịch hôm qua. Tuy nhiên, đến thời điểm 10 giờ, giá vàng tại SJC được điều chỉnh ở mức 54,97 – 56,95 triệu đồng/lượng, giảm 770.000 đồng/lượng ở chiều bán so với lúc mở phiên.

Tại Tập đoàn DOJI, giá vàng SJC ở thị trường Hà Nội cũng được điều chỉnh tăng thêm 2,05 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 1,55 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua, niêm yết ở mức 55,7 – 56,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC cho giao dịch mua vào - bán ra ở mức 55,7 – 56,7 triệu đồng/lượng, tăng 1,9 triệu đồng/lượng ở chiều bán và 1,1 triệu đồng/lượng ở chiều mua.

Giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng biến động theo đà tăng mạnh. Giá vàng mua vào được PNJ niêm yết ở mức 55,6 triệu đồng/lượng và 57 triệu đồng/lượng chiều bán ra, tăng 2,2 triệu đồng ở chiều mua và 1,4 triệu đồng ở chiều bán.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết vàng SJC ở mức 55,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,7 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 1,5 triệu đồng ở chiều mua và 1,2 triệu đồng ở chiều bán. Tương tự, vàng tại Mi Hồng đang giao dịch ở ngưỡng 55,4 – 56,7 triệu đồng/lượng, tăng 1 triệu đồng ở chiều mua và 1,1 triệu đồng ở chiều bán.

Ở các ngân hàng, giá vàng cũng đang điều chỉnh tăng mạnh. Cụ thể, TP Bank đang niêm yết giá mua - bán ở mức 55,5 – 56,7 triệu đồng/lượng, tăng 2,2 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 1,3 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với phiên giao dịch hôm qua. Giá vàng tại Sacombank cũng đang có giá mua bán ở mức 54,7 – 56,5 triệu đồng/lượng, tăng 1,2 triệu đồng ở chiều mua và 1,5 triệu đồng ở chiều bán.

Như vậy, vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng mạnh và duy trì vùng giá cao. Với việc điều chỉnh tăng giá mạnh ở chiều mua vàng, khoảng cách chênh lệch giá mua – bán được thu hẹp ở mức từ 1,2 – 2 triệu đồng/lượng.

Đà giảm có thể vẫn tiếp tục

Trên thị trường thế giới, sáng nay (tính theo giờ Việt Nam), giá vàng giao dịch quanh ngưỡng 1.952 USD/ounce. Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank (23.270 đồng/USD) giá vàng thế giới tương đương 54,74 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá bán vàng SJC khoảng 2,2 triệu đồng/lượng.

Theo Reuters, giá vàng phục hồi do đồng USD giảm và sự phục hồi chậm chạp trên thị trường việc làm tại Mỹ càng khiến thiệt hại kinh tế nặng hơn từ đại dịch COVID-19. Mặt khác, việc lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ giảm xuống cũng hỗ trợ đà tăng lại của giá vàng.

Một số chuyên gia nhìn nhận việc giá vàng lao dốc thời gian vừa qua chỉ là một đợt điều chỉnh giảm và chưa hề phá vỡ xu hướng tăng dài hạn của kim loại quý này. Một số dự báo cho rằng đợt điều chỉnh giảm có thể còn tiếp tục và đây sẽ là cơ hội cuối cùng để cho các nhà đầu tư bắt đáy mua vào, đón một đợt tăng giá mạnh.

Nhà phân tích Kyle Rodda của Công ty tư vấn đầu tư IG Markets lại cho rằng lớp mây mù phủ lên thị trường vàng đã bị thổi bay và nhà đầu tư đang trở lại thị trường. Còn nhà phân tích Warren Patterson của ngân hàng ING nhìn nhận việc các ngân hàng trung ương vẫn duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trong tương lai gần sẽ giúp giá vàng có cơ hội quay trở lại mức 2.000 USD/ounce.

Đáng chú ý, việc giá vàng lao dốc khiến quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới là SPDR đã có nhiều phiên bán mạnh. Tổng cộng khối lượng vàng mà SPDR bán ra trong vòng một tuần đã lên đến 17,33 tấn. Mặc dù vậy, tính chung từ tháng 8 đến nay, quỹ đầu tư này vẫn mua ròng 8,68 tấn vàng.

Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), những lo ngại về tác động tiêu cực của dịch COVID-19 đã đẩy dòng tiền trên thế giới chảy vào vàng, nhất là các quỹ ETF dựa trên vàng. Các quỹ ETF đã ghi nhận lượng mua vào ròng trong 8 tháng liên tiếp kể từ đầu năm 2020 đến nay. Con số mua ròng vàng đã lên tới khoảng 899 tấn, cao hơn con số kỷ lục trước đó của năm 2009 là là 646 tấn.

Phan Diệu


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Chủ vườn lan 60 tỉ nói về giá trị thật của lan đột biến

Anh Ngô Bình Trị (44 tuổi), chủ của một vườn lan đột biến (lan var) ở huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ cho biết anh và những người bạn đầu tư vào vườn lan đột biến khoảng 30 tỉ đồng.
2

Vượt Brazil, Việt Nam là nước cung cấp cà phê lớn nhất cho Nhật: 'Thời khắc lịch sử'

Với sản lượng robusta tăng cao, Việt Nam trở thành nước cung cấp cà phê lớn nhất cho Nhật Bản trong những tháng gần đây, đang trên đà vượt Brazil lần đầu tiên ở xứ mặt trời mọc trong cả năm.
3

Việt Nam sắp “mở cửa” 6 đường bay quốc tế, đón 5.000 khách nhập cảnh/tuần

Các đường bay được đề xuất khai thác từ ngày 15/9 gồm Việt Nam - Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Campuchia. Số lượng khách từ các nước này nhập cảnh vào Việt Nam dự kiến khoảng 5.000 người/tuần.
4

Ngưng hoạt động chuỗi siêu thị Auchan tại Việt Nam: Vì đâu phải đáo tụng đình?

Công ty An Lạc đã khởi kiện công ty Marone về việc chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng trước thời hạn do chuỗi siêu thị Auchan ngừng hoạt động.
5

Khách sạn, du lịch hết hy vọng phục hồi trong năm 2020 vì làn sóng COVID-19 thứ 2

Làn sóng COVID-19 thứ 2 dập tan hy vọng về sự hồi phục nhanh chóng của ngành du lịch và khách sạn trong năm 2020. Thị trường khách sạn giai đoạn 2020-2021 được dự báo sẽ luôn ở trong tư thế phòng thủ cho đến khi có vắc xin phòng ngừa hoặc phương pháp điều trị hiệu quả hơn.

Điện một giá và 5 bậc: Tiền điện của người dùng có tăng?

Theo phương án sửa đổi cơ cấu biểu giá bán lẻ điện bậc thang, người sử dụng điện được quyền lựa chọn áp dụng giá sinh hoạt 5 bậc hoặc giá bán lẻ điện một giá. Tuy nhiên, vấn đề được người dân quan tâm hiện nay là khi dùng một trong 2 phương án trên, tiền điện sẽ như thế nào?

Sau phiên giảm giá ‘quá đà’, vàng khởi sắc trở lại

Sau phiên “bão giá” chưa từng thấy trong 10 năm qua, mở cửa phiên giao dịch ngày 13.8, giá vàng trong nước và trên thế giới đều quay đầu tăng giá. Giới đầu tư đang kỳ vọng vào một làn sóng tăng giá mạnh tiếp theo của kim loại quý này.

Không nên ảo tưởng người nước ngoài sẽ ồ ạt mua nhà tại Việt Nam

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu cho rằng không nên ảo tưởng sẽ có một làn sóng người nước ngoài ồ ạt mua nhà tại nước ta. Thực tế 5 năm qua đã chứng minh cho nhận định này, bởi phần lớn người châu Âu, Bắc Mỹ, Úc, Nhật Bản… thường chỉ lựa chọn thuê nhà chứ không mua.

Giá vàng đột ngột đảo chiều, tăng thẳng đứng lên 57 triệu đồng/lượng

Chiều 12.8, giá vàng trong nước bất ngờ đảo chiều tăng mạnh trở lại mức 57 triệu đồng/lượng. So với phiên giao dịch sáng, mỗi lượng vàng được điều chỉnh tăng 3-4 triệu đồng. Tuy nhiên, chênh lệch giá mua - bán vẫn đang bị nới rộng ở mức trên 3 triệu đồng/lượng.

Xăng dầu giảm giá từ 15 giờ chiều nay

Từ 15 giờ chiều nay (12.8), giá bán mặt hàng xăng E5RON92 và dầu mazut giữ ổn định so với kỳ trước. Trong khi đó, giá xăng RON95, dầu diesel và dầu hỏa giảm nhẹ so với giá hiện hành.

Giá vàng lao dốc chưa từng thấy, người mua đỉnh lỗ đến 13 triệu đồng

Mở cửa phiên giao dịch ngày 12.8, giá vàng tiếp tục đà sụt giảm kỷ lục, thậm chí còn gây sốc khi tốc độ giảm quá nhanh so với thời điểm giá đạt kỷ lục mọi thời đại. Người nào mua vàng khi đỉnh giá 62,4 triệu đồng/lượng, nếu bán ra hôm nay bị lỗ đến 13 triệu đồng/lượng.

Giá vàng rơi thẳng đứng, ‘bốc hơi’ 4,5 triệu chỉ trong hôm nay

Chiều 11.8, vàng miếng SJC giảm thêm hơn 2 triệu đồng mỗi lượng so với buổi sáng, nâng mức giảm lên 3,5 triệu đồng/lượng chỉ sau một đêm. Thậm chí, tại các ngân hàng, vàng đã “bốc hơi” 4,5 triệu đồng chỉ trong phiên giao dịch hôm nay.

Được mùa lại tiêu thụ khó, nhãn rớt giá còn 8.000 đồng/kg

Nếu như những năm trước, nhãn sớm đầu mùa thường có mức giá khá đắt đỏ, có năm lên tới 100.000 đồng/kg thì năm nay giá nhãn đầu mùa ở Hà Nội đã hạ nhiệt giảm mạnh, có nơi chỉ còn 8.000 - 10.000 đồng/kg khiến người trồng khóc ròng.

Bay quốc tế mùa dịch: Các chuyến bay phải đáp ứng yêu cầu gì khi hạ cánh tại Việt Nam?

Thời sự - 21/09/2020 22:00
Trong bối cảnh còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ khi mở lại chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách vào Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam cho biết mỗi tuần sẽ có 9 chuyến bay quốc tế hạ cánh tại Hà Nội, TP.HCM.

5 cách xử lý khi giày trắng bị ố vàng

Kỹ năng - 21/09/2020 21:30
Những cách đơn giản này giúp bạn “hô biến” những đôi giày trắng bị ố vàng thành như mới.

Cảnh đẹp Việt Nam từ máy bay không người lái của blogger du lịch người Đức

Du lịch - 21/09/2020 21:00
Trong hành trình khám phá Việt Nam, blogger Miroslaw Wawak đã đi nhiều nơi dọc dải đất hình chữ S và ghi lại nhiều thước ảnh tuyệt vời về Việt Nam từ trên cao.

Cạnh tranh với Trung Quốc, Ấn Độ cho Maldives vay 250 triệu USD

Thế giới - 21/09/2020 20:30
Ấn Độ ngày 20.9 thông báo cung cấp khoản vay 250 triệu USD cho Maldives cứu nền kinh tế bị thiệt hại nặng nề bởi đại dịch COVID-19 – một động thái nhằm cạnh tranh ảnh hưởng tại Nam Á với đối thủ Trung Quốc.

Lãi suất tiết kiệm lại giảm sâu, xuống mức siêu thấp

Ngân hàng - 21/09/2020 20:00
Từ đầu tháng 9 đến nay, lãi suất tiền gửi tiếp tục được các ngân hàng điều chỉnh giảm sâu xuống mức rất thấp, kể cả những "ông lớn" ngân hàng cũng nhập cuộc.

Ngôi sao gạo cội Nhật Bản tự tử

Điện ảnh - 21/09/2020 19:30
Ngôi sao 80 tuổi Takashi Fujiki đã tự vẫn tại nhà riêng, nguyên nhân được cho là không có việc làm trong một thời gian dài.

‘Trung Quốc có thể bị phương Tây trừng phạt nặng nếu tấn công Đài Loan’

Thế giới - 21/09/2020 19:00
Đó là nhận định của cây viết Ben Blanchardx trên Reuters.

Bộ Khoa học - Công nghệ công bố tiêu chuẩn bánh Trung thu

Thời sự - 21/09/2020 18:30
Các sản phẩm bánh Trung thu gồm bánh dẻo, bánh nướng… đã chính thức được Bộ Khoa học - Công nghệ đưa ra “chuẩn” trong việc sản xuất loại bánh này. Đây là tiêu chuẩn để các doanh nghiệp áp dụng trong sản xuất cũng như công bố chất lượng sản phẩm.

Không quân Trung Quốc tung video mô phỏng tấn công căn cứ giống của Mỹ

Thế giới - 21/09/2020 18:00
Lực lượng không quân Trung Quốc vừa công bố một video ghi cảnh mô phỏng máy bay ném bom H-6 có khả năng mang hạt nhân thực hiện một cuộc tấn công vào nơi có vẻ là Căn cứ Không quân Andersen trên đảo Guam của Mỹ.

Những địa danh du lịch nổi tiếng xuất hiện trên logo một số tỉnh miền Tây

Du lịch - 21/09/2020 17:30
Đó là các di tích hoặc công trình kiến trúc mang dấu ấn về văn hóa, lịch sử của vùng đất được khái quát trong các logo của một số tỉnh như Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang…

Trăn thảm treo ngược trên trần nhà cố nuốt trọn con mồi ‘khủng’

Thời sự - 21/09/2020 17:00
Hình ảnh con trăn thảm khổng lồ cố gắng nuốt chửng một con thú có túi đã trưởng thành trong khi treo ngược trên trần nhà đã gây sốc cho nhiều người dùng trên mạng xã hội.

ByteDance bác tin Mỹ nắm giữ phần lớn TikTok Global, lý giải khoản 5 tỉ USD ông Trump muốn

Công nghệ - 21/09/2020 16:30
Cuối tuần qua, Oracle và Walmart tiết lộ họ cùng các nhà đầu tư Mỹ sẽ sở hữu phần lớn cổ phần TikTok Global sau khi đạt được thỏa thuận với chính quyền Trump. Dù vậy hôm nay, ByteDance bác tin này và khẳng định TikTok Global sẽ trở thành công ty con của mình.

Học sinh sử dụng điện thoại trong lớp: Đừng giao thêm việc cho giáo viên

Học đường - 21/09/2020 16:00
Thông tư mới của Bộ GD-ĐT cho phép học sinh cấp THCS bắt đầu được dùng điện thoại với sự cho phép của giáo viên. Điều này đã nhận được không ít ý kiến trái chiều.

Hai tiểu hành tinh bằng Đại kim tự tháp Giza sẽ bay qua Trái đất trong 2 tuần tới

Khoa học - 21/09/2020 15:30
Dữ liệu của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, hai tiểu hành tinh lớn sẽ bay qua Trái đất trong hai tuần tới, với một tiểu hành tinh có đường kính gần 130 m và tiểu hành tinh còn lại là 200 m - kích thước tương đương với Đại kim tự tháp Giza của Ai Cập cổ đại.

Tom Hardy có thể là James Bond mới

Điện ảnh - 21/09/2020 15:00
Từ nhiều năm nay, nam diễn viên người Anh Tom Hardy vẫn được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá thay thế Daniel Craig trong vai James Bond.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 21/09/2020