Du lịch Đà Nẵng tìm đường trở lại sau COVID-19 đợt 2

26/09/2020 14:00
Du lịch Đà Nẵng tìm đường trở lại sau COVID-19 đợt 2

Sở Du lịch Đà Nẵng đã ban hành bộ tiêu chí hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới là một trong những động thái nhằm vực dậy nền du lịch của thành phố.

          Các điểm du lịch ở TP Đà Nẵng vắng bóng khách du lịch - Ảnh: Mỹ An  

Du lịch mở cửa chờ khách

Đến ngày 26.9, nhiều điểm du lịch, khu di tích, danh lam thắng cảnh tại TP Đà Nẵng đã mở cửa đón du khách trở lại. Tuy nhiên, sau thời gian ngưng hoạt động vì dịch COVID-19 đợt 2, lượt khách đến tham quan tại các điểm vẫn còn rất thưa thớt.

Anh Châu Quang Thanh Lâm (trú quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết mình vẫn chưa sẵn sàng chọn Đà Nẵng làm nơi tham quan du lịch. “Tôi vẫn ưu tiên chọn những địa điểm chưa xuất hiện dịch COVID-19 để tham quan. Tuy nhiên, có lẽ trong vòng 2 đến 3 tuần nữa Đà Nẵng vẫn không xuất hiện ca nhiễm, nhiều người sẽ bớt tâm lý e dè”, anh Lâm cho hay.

Ghi nhận của phóng viên tại danh thắng ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) mặc dù đã mở cửa đón khách từ 21.9, nhưng khách tham quan vẫn rất ít, hầu hết hàng quán vẫn “đóng cửa cài then”.

Các điểm bán hàng lưu niệm tại TP Đà Nẵng vắng khách - Ảnh: Mỹ An

Bà Phùng Thị Đúng (chủ quầy bán hàng lưu niệm khu vực thắng cảnh), bà cùng vài tiểu thương khác chỉ mở cửa chờ khách, “đón gió” là chủ yếu. “Mở cửa cho vui vậy thôi chứ không có ai mua cả, nhiều hộ kinh doanh ở đây cũng trả mặt bằng rồi”, bà Đúng than phiền.

Theo ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng ban quản lý di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, đơn vị đang tranh thủ thời gian vắng khách để từng bước xây dựng, hoàn thiện các biện pháp chống dịch, phục vụ du khách chu đáo. “Chúng tôi sẽ từng bước xây dựng điểm đến an toàn trong mắt du khách trong thời gian đến” – ông Hiền nói.

Cùng tình cảnh như danh thắng Ngũ Hành Sơn, nhiều địa điểm du lịch khác như Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm (quận Hải Châu), bãi biển Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà) hay Chợ đêm Sơn Trà (quận Sơn Trà) vẫn chung tình trạng vắng lặng, thậm chí đóng cửa dẫu thành phố đã chính thức tuyên bố hết dịch COVID-19.

“Mở cửa trở lại nhưng một ngày lượng khách chỉ đến tham quan chỉ đếm trên đầu ngón tay, có những ngày không có ai đến cả. Nếu cứ như vậy sẽ rất khó đối với những người làm du lịch. Mong du khách sẽ yên tâm chọn Đà Nẵng là điểm đến du lịch trong thời gian tới”, ông Trần Đình Hà - Phó Giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm cho hay.

Đà Nẵng đã an toàn

Tại buổi họp phổ biến hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động du lịch, do Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng khẳng định TP Đà Nẵng đã an toàn và sẵn sàng đón du khách trở lại, nhằm khôi phục các hoạt động giúp doanh nghiệp và người lao động vượt qua khó khăn.

“Đà Nẵng là địa phương hiếm hoi của cả nước thực hiện việc xét nghiệm trên diện rộng (gần 30% dân số thành phố). Sau hơn 28 ngày không có ca nhiễm mới, chúng ta tự tin nói rằng, Đà Nẵng đã an toàn. Trong tháng 9, Hiệp hội Du lịch đã triển khai chương trình “Người Quảng Nam – Đà Nẵng đi du lịch Quảng Nam – Đà Nẵng”, có nhiều đơn vị lữ hành tham gia rất mạnh mẽ chương trình này”, ông Dũng nói.

Ngành Du lịch TP. Đà Nẵng đang tìm đường lấy lại chỗ đứng - Ảnh: Mỹ An

Bên cạnh đó, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ mở rộng ra thị trường miền Trung – Tây Nguyên, phối hợp kêu gọi các doanh nghiệp lữ hành cùng tham gia chương trình phục hồi du lịch lần 2 trong giai đoạn này. Cụ thể các hoạt động như: tham gia tiến độ mở cửa trở lại, sản phẩm để phục vụ du khách... với thông điệp là điểm đến an toàn. “Chúng ta nói an toàn, nhưng khách phải an tâm” – ông Dũng nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng, cho hay đơn vị đã xây dựng kế hoạch truyền thông điểm đến Đà Nẵng trong 4 tháng cuối năm với 3 giai đoạn. Trong đó có chiến dịch Danang miss you (Đà Nẵng nhớ bạn). Trung tâm này sẽ phối hợp ca sĩ - nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý thực hiện clip du lịch Danang miss you, phối hợp blogger du lịch truyền thông trên trang cá nhân... Tiếp đó là chiến dịch Danangisback, nhằm nhấn mạnh thông điệp Đà Nẵng đã sẵn sàng đón du khách trở lại.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng khẳng định, trước đòn “chí mạng” của đợt bùng phát COVID-19 lần 2, thời gian đến Sở Du lịch sẽ triển khai 3 giải pháp chính.

Cụ thể, Đà Nẵng sẽ tổ chức phổ biến triển khai thực hiện hướng dẫn các phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới, để đảm bảo giữ gìn môi trường du lịch an ninh, an toàn cho người lao động cũng như khách du lịch.

“Chúng tôi triển khai kế hoạch truyền thông về điểm đến Đà Nẵng phù hợp với từng giai đoạn, triển khai liên kết tất cả các nhà cung ứng dịch vụ phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố, nhằm đưa ra gói sản phẩm phù hợp với xu hướng, tâm lý khách trong giai đoạn bình thường mới này”, bà Hạnh chia sẻ.

Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cũng lưu ý, để tạo sự an toàn và yên tâm cho du khách khi đến với thành phố, đề nghị các doanh nghiệp trước khi hoạt động kinh doanh trở lại phải ký cam kết phòng chống dịch COVID-19.

“Đề nghị Hiệp hội Du lịch, các hội thành viên, tích cực tuyên truyền hướng dẫn phòng chống dịch, đánh giá nguy cơ lây nhiễm cũng như quy trình phục vụ du khách trong giai đoạn hiện nay, tạo điều kiện để doanh nghiệp thực hiện tốt nhất các biện pháp phòng, chống dịch”, bà Hạnh nhấn mạnh.

Tại buổi họp, Sở Du lịch Đà Nẵng cùng15 đơn vị là đại diện cơ sở lưu trú, lữ hành, điểm du lịch đã ký cam kết thực hiện các hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19. Cộng đồng kinh doanh du lịch Đà Nẵng đã sẵn sàng và sẽ triển khai nghiêm túc tiêu chí bảo đảm an toàn cho du khách đến thành phố.

Mỹ An


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

An Giang: Tổ chức biểu diễn dù lượn và đua bò tại Phụng Hoàng Sơn

Sáng 24.11 UBND H.Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết sẽ phối hợp với Hiệp hội Dù lượn TP.Hà Nội tổ chức 1 sự kiện mini để giới thiệu cho phi công dù lượn khắp trên cả nước về điểm bay mới trên Phụng Hoàng Sơn.
2

Cùng Vietjet bay khắp Việt Nam với hàng triệu vé 0 đồng đón Black Friday

Đón mừng lễ hội mua sắm khắp toàn cầu trong ngày Black Friday 2020, Vietjet dành tặng khách hàng ba ngày siêu khuyến mãi bay "chất" khắp Việt Nam.
3

Bay trên Phụng Hoàng Sơn

Trong 2 ngày 28-29.11 tới đây, miền tiên cảnh Phụng Hoàng Sơn và Khu di tích lịch sử Đồi Tức Dụp oai hùng sẽ được thu vào tầm mắt của gần 100 phi công dù lượn trên khắp cả nước tụ hội bay trên vùng trời Tây Nam của tổ quốc.
4

Các cặp đôi đã có thể gắn khóa tình yêu trên cầu đi bộ 50 tỉ đồng ở Cần Thơ

Các cặp đôi giờ đây đã có thể gắn khóa tình yêu trên cầu đi bộ bắt qua bờ sông ở bến Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.
5

Chốn thiêng nơi cửa ngõ đồi Tức Dụp

Đền thiêng Tức Dụp là một công trình văn hóa lịch sử - tâm linh gắn với tên tuổi của các bậc tiền thân. Cũng chính nơi này là “cửa ngõ” đón hàng ngàn du khách đến cúng viếng trước khi vào tham quan ngọn đồi lịch sử này.

Muốn có những bức ảnh “đẹp, chất”… không hề khó

6 nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới đã chia sẻ những bí kíp bỏ túi để những khoảnh khắc đời thường trở thành tác phẩm nghệ thuật.

Chợ nổi Trà Sư: Thương hồ phiên ven rừng

Thử một lần khám phá rừng tràm đẹp nhất Việt Nam, du khách viễn phương mới thực sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp trác tuyệt, kiều diễm của nàng thơ Trà Sư.

Bật cười với bộ ảnh về chú chó “phá đám đỉnh cao”

Chú chó Hina hiện đang gây sốt với cộng đồng mạng bởi luôn là chú chó duy nhất “làm hỏng đội hình” khi chụp hình bên những chú chó khác trong nhà.

Sản xuất đèn cực tím khử trùng nội thất phòng ngừa COVID-19 trên máy bay

Đèn cực tím xách tay được phát triển bởi Boeing sẽ vô hiệu hóa các vi-rút và vi khuẩn trên máy bay.

Khoảnh khắc yên bình của Việt Nam trong Ngày Bình yên Thế giới

Giải ảnh quốc tế mang chủ đề #Peace2020 do ứng dụng chia sẻ ảnh Agora thực hiện đã vừa tìm ra 50 khoảnh khắc bình yên đẹp nhất thế giới.

Cận cảnh khu onsen riêng tư kiểu Nhật sang trọng tại Yoko Onsen Quang Hanh

Không chỉ khiến các tín đồ tắm onsen “sốt xình xịch” ngay khi đi vào hoạt động, Yoko Onsen Quang Hanh (Quảng Ninh) còn "hạ gục" cả những khách hàng sang chảnh nhất bằng đặc sản độc đáo: khu onsen riêng tư với hệ thống phòng nghỉ dưỡng đặc biệt.

Chủ tịch JVE nói gì về dự án cải tạo sông Tô Lịch thành Công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh?

Ngày 22.9, Công ty cổ phần Tập đoàn Môi trường Nhật Việt (JVE) tổ chức buổi chia sẻ thông tin về giải pháp cải tạo sông Tô Lịch thành “Công viên Lịch sử - văn hoá - tâm linh Tô Lịch” bằng nguồn vốn từ phía Nhật Bản.

Cảnh đẹp Việt Nam từ máy bay không người lái của blogger du lịch người Đức

Trong hành trình khám phá Việt Nam, blogger Miroslaw Wawak đã đi nhiều nơi dọc dải đất hình chữ S và ghi lại nhiều thước ảnh tuyệt vời về Việt Nam từ trên cao.

'Nga và Trung Quốc nghiên cứu cách phá hủy các thiết bị không gian của Mỹ'

Công nghệ - Hoàng Vũ (theo SCMP) - 27/11/2020 16:00
Tư lệnh Lực lượng Không gian Mỹ - John Raymond mới đây cáo buộc Trung Quốc và Nga là mối đe dọa có thể ngăn Washington tiến vào không gian.

Bay trên Phụng Hoàng Sơn

Du lịch - Tấn Hưng - 27/11/2020 15:30
Trong 2 ngày 28-29.11 tới đây, miền tiên cảnh Phụng Hoàng Sơn và Khu di tích lịch sử Đồi Tức Dụp oai hùng sẽ được thu vào tầm mắt của gần 100 phi công dù lượn trên khắp cả nước tụ hội bay trên vùng trời Tây Nam của tổ quốc.

Chi phí logistics ở Việt Nam đang bất cập như thế nào?

Kinh tế - Tuyết Nhung - 27/11/2020 15:00
Chi phí vận tải đang là thành phần chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng chi phí logistics ở Việt Nam. Ở đây luôn tồn tại nhiều loại chi phí phi chính thức, các loại chi phí này đang chiếm tỷ trọng rất cao trong tổng chi phí logistics.

Hạnh phúc của 2 người mẹ mang tam thai tự nhiên hiếm gặp

Công nghệ - Thanh Ngọc - 27/11/2020 14:30
Với tỉ lệ khoảng 1/60.000 đến 1/200 triệu ca, sinh tam thai tự nhiên rất hiếm gặp, nhưng trong tháng 11.2020, các y bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ đã phẫu thuật cấp cứu và nuôi dưỡng thành công 2 trường hợp tam thai non tháng nhẹ cân, đem lại niềm vui “mẹ tròn con vuông” cho các gia đình.

Brazil hơn 6,2 triệu ca COVID-19, Tổng thống Bolsonaro chặn mua vắc xin Trung Quốc, nói không tiêm

Công nghệ - Nhân Hoàng - 27/11/2020 14:00
Tối 26.11, Tổng thống Brazil - Jair Bolsonaro cho biết sẽ không tiêm vắc xin COVID-19.

Thủ tướng chốt lịch nghỉ Tết Tân Sửu 7 ngày

Thời sự - Lam Thanh - 27/11/2020 13:30
Thủ tướng đồng ý dịp Tết Âm lịch Tân Sửu, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ tết 7 ngày.

Lúc nào châu Á có vắc xin COVID-19?

Sức khỏe - Cẩm Bình - 27/11/2020 13:00
Pfizer, Moderna, AstraZeneca đều đã công bố dữ liệu cho thấy vắc xin ngừa COVID-19 của mình đạt hiệu quả cao. Nếu được cơ quan quản lý phê duyệt thì họ có thể bắt đầu ngay công tác phân phối.

Phát hiện loài cá mập có bộ hàm kỳ dị sống cách đây 370 triệu năm

Công nghệ - Long Hải - 27/11/2020 12:30
Các nhà khoa học vừa phát hiện một loài cá mập kỳ dị sống cách đây khoảng 370 triệu năm với đôi mắt to bất thường và cấu trúc hàm cực kỳ nguy hiểm.

Yêu cầu không tưởng sau khi chết của Maradona

Thể thao - Nhân Hoàng - 27/11/2020 12:00
Rất ít người có quyền nói không với Diego Maradona trong cuộc đời nhưng gia đình ông dường như đã bỏ qua một yêu cầu bất thường cuối cùng.

Chuyên gia khuyến cáo: Thử thách với Momo có thể khiến trẻ tự tử

Sức khỏe - Dạ Thảo - 27/11/2020 11:30
Trò chơi "Thử thách với Momo" đã khiến không ít trẻ em gặp nguy hiểm khi thực hiện các yêu cầu trong chương trình.

Ông Trump ra điều kiện rời Nhà Trắng

Thế giới - Cẩm Bình - 27/11/2020 11:00
Ông Donald Trump ngày 26.11 tuyên bố sẽ rời Nhà Trắng nếu đại cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng thống đắc cử gia Joe Biden.

Ám ảnh ánh mắt người phụ nữ tâm thần là nhân chứng duy nhất

Thời sự - Ngọc Thanh - 27/11/2020 10:30
Ngày được chữa lành vết thương chị Huỳnh Thị Q. nhất định đòi về sống tại căn nhà vừa xảy ra vụ thảm án. Chiều ý của đứa em gái mắc bệnh tâm thần, ông Tôn cho chị Q. trở về căn nhà và nhờ người chăm sóc, lo cơm nước. Dẫu tâm trí lúc mê lúc tỉnh chị Q. vẫn quét dọn nhà cửa sạch sẽ. Tuy nhiên bên ngoài ngôi nhà sáng sủa bao nhiêu thì bên trong lại tối tăm, hoang lạnh bấy nhiêu giữa ban ngày.

Sống chậm ở Hà Nội

Du lịch - 27/11/2020 10:00
Hà Nội những ngày gió heo may đẹp lạ lùng. Từng góc phố, lối đi cảm như mỗi ngày đều có sự thay đổi. Những cây bằng lăng nhuộm mình trong màu lá đỏ cuối thu, dưới ánh nắng hanh hao đẹp như trong một bức tranh cuối chiều lộng gió.

Bên tách cà phê - Thomas Jefferson: ‘Cà phê – thức uống yêu thích của thế giới văn minh!’

Giải trí - T.N.L - 27/11/2020 09:30
Người Mỹ nhận mình là quốc gia Cà phê – Caffeine Nation. Cà phê được xem là năng lượng cần thiết cho tiến trình thay đổi quan niệm sống và lối sống nhằm tạo dựng cuộc sống mới.

Tiến sĩ ơi là tiến sĩ!

Thời sự - Quốc Phong - 27/11/2020 09:00
Việc cơ quan pháp luật vừa mới hoàn thành bản kết luận điều tra vụ việc hiệu trưởng Đại học Đông Đô (Hà Nội) cùng một số cán bộ trong trường “kinh doanh“ bằng tốt nghiệp đại học giả để kiếm chác thật đáng lo ngại cho thực trạng giáo dục nước nhà.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 27/11/2020