Diễn viên Phương Oanh: Tri thức là thước đo sự giàu có của con người

13/11/2019 23:45
Diễn viên Phương Oanh: Tri thức là thước đo sự giàu có của con người

Chiều ngày 12.10, “Hành Trình Từ Trái Tim” cùng với diễn viên Phương Oanh, người đẹp Phùng Bảo Ngọc Vân tiếp tục trao tặng những cuốn sách Nền tảng Đổi Đời do Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn đến các bạn sinh viên, thanh niên tại trường ĐH Nội Vụ Hà Nội.

Hàng ngàn bạn sinh viên đã có mặt từ rất sớm để có thể lắng nghe những chia sẻ thú vị từ các vị khách mời và không bỏ lỡ cơ hội nhận sách quý của Hành trình.

Nữ diễn viên Phương Oanh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với nhiều bạn trẻ với vai "Quỳnh búp bê", đây cũng là lần thứ hai đồng hành cùng chương trình, cô xúc động chia sẻ: “Cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã trao cơ hội để Oanh được cống hiến, lan tỏa nguồn năng lực tích cực đến các bạn trẻ. Đây thực sự là một Hành trình tri thức bởi bản thân Oanh có thể trau dồi, hoàn thiện bản thân khi tham gia chương trình. Bởi Thành công không bao giờ đến dễ dàng, dù bạn đang theo đuổi ngành nghề nào đi chăng nữa thì việc học hỏi là điều cần thiết, bởi tri thức chính là thước đo sự giàu có của bạn, chứ không phải là tiền bạc.”

Trong buổi giao lưu, Phương Oanh ngần ngại chia sẻ với các bạn sinh viên trường ĐH Nội Vụ Hà Nội về hành trình đầy chông gai trên con đường nghệ thuật của mình: “Ít ai biết Oanh từng đi rửa bát, xếp bóng bi a… những khởi nghiệp đầu tiên ấy đã giúp Oanh có thêm vốn sống cho nghề diễn sau này. Bản thân Oanh không được đào tạo bài bản về diễn xuất, nhưng bù lại chính những trải nghiệm đầu đời đã nuôi dưỡng những cảm xúc đời nhất, chân thật nhất. Những ngày đầu theo đuổi nghiệp diễn, Oanh đã khóc và buồn tủi vì áp lực, bản thân mình không có kỹ năng như các bạn khác. Và cuối cùng Oanh đã vượt qua tất cả bằng sự cố gắng, nỗ lực, dám đương đầu với thách thức để chứng tỏ mình xứng đáng có được niềm tin yêu của khán giả.”

Trong những lúc bế tắc không thể giải bày cùng ai, Phương Oanh sẽ chọn những cuốn sách hay để tự gỡ rối cho mình. ‘Đắc nhân tâm’ là cuốn sách gối đầu giường của Oanh, bởi đối với nghiệp diễn thì càng phải biết cách đối nhân xử thế, biết tiết chế bản thân, giữ được bình tĩnh để thể hiện cảm xúc đúng nơi, đúng chỗ.

Không khí của buổi giao lưu trở nên vui vẻ và háo hứng với phần giao lưu với người đẹp Phùng Bảo Ngọc Vân – Top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, tốt nghiệp loại xuất sắc tại trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội. Ngọc Vân cho hay: “Là người trẻ may mắn được góp mặt trong một Hành trình đặc biệt của Tập Đoàn Trung Nguyên Legend. Vân cảm thấy rất tự hào bởi không chỉ cho đi mà còn nhận lại rất nhiều điều bổ ích từ những cuốn sách quý mà Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển tuyển chọn cho thanh niên Việt.” Ngọc Vân chia sẻ về quá trình rèn luyện của bản thân để gặt hái thành công: “Lúc trước bố mẹ có định hướng con gái phải học môn gì đó nhẹ nhàng nữ tính như văn, ngoại ngữ; nhưng Vân lại chọn môn toán – khô khan để theo đuổi niềm đam mê nghiên cứu khoa học của mình. Với những giải thưởng quốc gia, quốc tế về toán học đã giúp Vân chứng tỏ sự lựa chọn của mình là đúng.”

Ngọc Vân cũng không quên gửi lời nhắn nhủ chân tình đến các bạn sinh viên sắp bước vào đời: “Vân nghĩ người trẻ càng phải trang bị cho mình một hành trang tri thức cho riêng mình, để khi đương đầu với khó khăn thì không chùn bước”. Trong những cuốn sách Nền tảng Đổi Đời, Ngọc Vân yêu thích cuốn sách ‘Đắc nhân tâm”, bởi những càng trẻ phải học cách ứng xử như thế nào cho phù hợp với từng môi trường và hoàn cảnh.

Cũng trong buổi giao lưu, anh Nguyễn Tiến Trung hiện đang là Chủ tịch HĐQT Công ty Kankyo Việt Nam, bày tỏ: “Trung rất vinh dự vì được tiếp tục đồng hành cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend đánh thức khát vọng Khởi nghiệp, kiến quốc nơi các bạn trẻ. Bản thân Trung, mỗi khi cảm thấy bế tắc thì càng thôi thúc mình đọc sách, tìm hiểu những kiến thức mới để tìm ra một hướng đi đúng đắn. ‘Đắc nhân tâm” là cuốn sách mà Trung đã đọc nhiều lần và càng đọc càng thấy ngấm, bởi nó đã giúp Trung biết được mình đã ứng xử đúng mực với bạn bè, đồng nghiệp, gia đình hay chưa.”

“Hành trình Từ Trái Tim” đã thực sự truyền ngọn lửa đam mê cho thế hệ tương lai của đất nước, PGS. Tiến sĩ Nguyễn Bá Chiến - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Nội Vụ Hà Nội, cho biết: “Cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên đã tạo nên một Hành trình ý nghĩa nhằm thôi thúc niềm đam mê, sự sáng tạo, khát vọng khởi nghiệp mạnh mẽ ở các bạn trẻ. Những cuốn sách như ‘Đắc nhân tâm’, ‘Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách’, ‘Nghĩ giàu làm giàu’, ‘Khuyến học’, ‘Quốc gia khởi nghiệp’ đã thể hiện được tâm ý cũng như niềm tin mà Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành cho thế hệ trẻ. Tôi mong muốn sau giao buổi giao lưu, các em hãy coi sách là một người bạn lớn, bởi sách chính là hành trang tri thức giúp các em tự tin, bản lĩnh hơn trên con đường chinh phục thành công.”

“Hành Trình Từ Trái Tim” soi rọi con đường đi đúng đắn cho nhiều bạn trẻ, Bùi Thanh Phong – sinh viên khoa Văn Hóa Truyền Thống đã chia sẻ với các vị khách mời vì câu chuyện của mình. Không chọn trải nghiệm như những bạn cùng trang lứa, bản thân Phong sau khi ra trường muốn sự ổn định ở một cơ quan nhà nước, chưa bao giờ Phong dám thử thách để biết giới hạn của bản thân. Nhưng khi được lắng nghe những câu chuyện tiếp lửa từ các khách mời và có trong tay những cuốn sách quý sẽ giúp em có những thay đổi tích cực. Phong bộc bạch: “Em chưa từng nghĩ mình sẽ bứt phá ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nhưng sau ngày hôm nay có trong tay những cuốn sách quý mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng như tiếp thêm động lực để em vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, dám đương đầu với thách thức để trưởng thành.”

Tháng 9 vừa qua, “Hành Trình Từ Trái Tim” đi qua 18 tỉnh thành phố, trao tặng hàng triệu cuốn sách quý cho học sinh, sinh viên, chiến sĩ, người dân,… vùng sâu, vùng xa – vùng miền Đông và sông rạch đồng bằng sông Cửu Long. Cách đây 2 tháng, Hành trình đã vượt gần 2.000 hải lý thực hiện hành trình chuyên chở tri thức đến vùng biển đảo xa xôi nhất tổ quốc. Trước đó, tháng 4 năm 2019, Hành trình đi gần 5.000 km đến các tỉnh vùng núi cao Tây Nguyên, qua các tỉnh miền Trung, đến địa đầu phía Bắc để trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách. Chưa đầy 10 tháng, “Hành Trình Từ Trái Tim” đã vượt mọi địa hình từ đồng bằng, núi cao đến biển đảo, vùng sâu, vùng xa để mang ánh sáng tri thức phụng sự vì cộng đồng.

Năm 2020, Hành trình tiếp tục mở rộng trao tặng hơn 100 đầu sách trong “Tủ sách nền tảng đổi đời” thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. “Tủ sách nền tảng đổi đời” sẽ được trang bị đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, Hành trình sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Vì sao hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng bị cách hết chức vụ trong Đảng?

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM nói rằng ông Lê Vinh Danh với vai trò là Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Tôn Đức Thắng, phụ trách công tác tổ chức cán bộ nên là người chịu trách nhiệm cao nhất và trực tiếp. Ngoài ra, với vai trò hiệu trưởng trường, ông còn có những thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm.
2

Làm thế nào để xây dựng đại học thông minh?

Đẩy mạnh học trực tuyến, khai thác các giải pháp về thư viện số, sử dụng các công nghệ cao vào việc giảng dạy, học tập…
3

Thưởng 55 triệu đồng cho học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 110/2020/NĐ-CP quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên, học viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Theo đó, thí sinh trong kỳ thi Olympic quốc tế sẽ có giải thưởng lên tới 55 triệu đồng.
4

Nhiều trường đại học phía Nam có điểm sàn xét tuyển từ 15 đến 20

Ngày 17.9, nhiều trường đại học tại TP.HCM đã công bố điểm sàn theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia. Mức điểm sàn xét tuyển cho các ngành đào tạo chính quy năm học 2020-2021 này có mức điểm dao động chủ yếu từ 15 - 20 điểm.
5

Phụ huynh lo lắng, giáo viên hào hứng sau 1 tháng dạy SGK lớp 1 mới

Năm học 2020-2021 các học sinh lớp 1 bắt đầu dùng SGK theo chương trình Giáo dục phổ thông mới và các giáo viên đã gặp khá nhiều khó khăn và lo lắng vì sợ không hoàn thành được mục tiêu mà chương trình đưa ra.

Phương pháp dạy con của phương Tây, khoa học và hiệu quả

Người Việt chúng ta thường có câu “Dạy con từ thuở còn thơ” để nói lên vai trò vô cùng quan trọng của giáo dục trong gia đình với việc hình thành nhân cách, đời sống tinh thần của mỗi con người từ khi mới sinh thành.

Bộ GD-ĐT lùi thời gian công bố sách giáo khoa lớp 1 mới

Theo lịch trình, sau khi bước sang vòng thẩm định thứ 2, Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ công bố các bộ SGK lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới vào giữa tháng 11.2019.

An Giang: Sở nói đơn xin ở lại lớp 1 gửi Bộ trưởng GD-ĐT trên mạng xã hội là giả

Các ban ngành vào cuộc và xác định “Đơn xin ở lại lớp 1” được gửi cho Bộ trưởng GD-ĐT được lan truyền trên mạng xã hội là giả, vì "người làm đơn" không thừa nhận là của mình.

Bị buộc thôi việc, cô Nguyễn Hồng Hà cầu cứu Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Cho rằng quyết định kỷ luật với hình thức buộc thôi việc của UBND Q.Tân Phú đối với mình là quá nặng, cô giáo Nguyễn Hồng Hà đã viết đơn lên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ để kêu cứu.

Phó Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh việc cấp văn bằng, chứng chỉ

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương rà soát, xử lý việc cấp văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận trái quy định của pháp luật.

Đại học Mỏ-Địa chất tổ chức lễ Tưởng nhớ Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An

Lễ tưởng nhớ Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ - Địa chất sẽ được nhà trường tổ chức vào ngày 21.10.

Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế chấm dứt hợp đồng với hàng loạt cán bộ

Trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế vừa thông báo chấm dứt hợp đồng lao động với 21 cán bộ bao gồm giảng viên, cán bộ, nhân viên lao động của nhà trường vì lý do gặp khó về tài chính.

GS Võ Tòng Xuân: Những điều Đặng Lê Nguyên Vũ làm rất cao cả; giáo dục VN đang quá yếu kém!

Sự thiếu hụt thực chất kiến thức và kỹ năng KHCN thực ra do nền giáo dục là "học-cho-các-kỳ-thi" chứ không phải học để chuẩn bị thành những nhà sáng chế.

Du lịch hậu COVID-9: Điểm đến an toàn chính là yếu tố khiến du khách lên đường

Du lịch - 27/09/2020 18:30
Theo khảo sát của Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) có đến 56% số người được hỏi cho rằng sự an toàn của điểm đến tác động đến kế hoạch đi du lịch và 32,8% cho biết tài chính sẽ tác động quyết định.

16 người Trung Quốc chết ngạt trong tai nạn mỏ than

Thế giới - 27/09/2020 18:00
Rạng sáng 27.9, tại mỏ than Tống Tảo trên địa bàn thành phố Trùng Khánh xảy ra sự cố khiến lượng khí carbon monoxide bên trong vượt mức an toàn. Thời điểm đó có 17 người bị kẹt lại.

Sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng

Thời sự - 27/09/2020 17:30
Ngày 25.9, Chính phủ ban hành Nghị định quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, sinh hoạt phí đối với sinh viên sư phạm. Theo đó, sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập.

Giải Sách hay 2020: Tiểu thuyết ‘Từ Dụ thái hậu’ và nhà văn Trần Thùy Mai được vinh danh

Sách - 27/09/2020 17:11
Từ Dụ thái hậu – tác phẩm tâm huyết của nữ nhà văn nổi tiếng xứ Huế Trần Thùy Mai đã giành giải thưởng ở hạng mục Sách văn học của Giải Sách hay lần thứ 10 – 2020 do Viện Giáo Dục IRED, Dự án Khuyến đọc Sách hay và Sáng kiến OpenEdu tổ chức bình chọn.

Dịch vụ giúp du khách giải tỏa năng lượng ở Amsterdam: Đập nát xe hơi

Giải trí - 27/09/2020 14:30
Dịch vụ có tên CarSmash ở Amsterdam cho phép du khách đập nát hoàn toàn một chiếc xe hơi. Hành động này giúp giải tỏa năng lượng và giúp bạn trút bỏ những ưu phiền.

Viện phát triển vắc xin Sputnik-V của Nga bị tin tặc tấn công

Công nghệ - 27/09/2020 14:00
Viện trưởng Viện Nghiên cứu dịch tễ học và vi trùng học Gamaleya của Nga, Alexander Gintsburg hôm 26.9 cho biết các máy tính của trung tâm đã bị tin tặc tấn công trong giai đoạn nghiên cứu vắc xin Sputnik-V.

Đông Nam Á sắp vượt Trung Quốc, trở thành trung tâm sản xuất máy tính thế giới

Công nghệ - 27/09/2020 13:30
Viện Tư vấn và Tình báo thị trường (MIC) của Đài Loan nhận định đến năm 2030, Đông Nam Á sẽ sản xuất đến một nửa số máy tính xách tay trên thế giới, trong đó Việt Nam và Thái Lan là hai trung tâm sản xuất chính.

Việc Biden đắc cử tổng thống Mỹ có là ‘ác mộng’ cho Nga?

Thế giới - 27/09/2020 13:00
Tại Moscow, các nhà phân tích và chuyên gia an ninh Nga đang nỗ lực đưa ra những kịch bản đối phó nếu ứng viên của đảng Dân chủ Joe Biden chiến thắng Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Số người Hồng Kông xin hộ chiếu Anh tăng vọt

Thế giới - 27/09/2020 12:30
Dữ liệu tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) lấy được từ cho cơ quan minh bạch thông tin Anh cho thấy số lượng người Hồng Kông gia hạn hoặc xin hộ chiếu hải ngoại Anh (BNO) trong năm 2019 tăng gấp 8 lần so với năm trước đó.

Chính quyền Trump trừng phạt hãng sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc

Công nghệ - 27/09/2020 12:00
Theo tờ Financial Times, Bộ Thương mại Mỹ đã thông báo cho các công ty nước này trong ngành công nghiệp chip về những hạn chế mới với xuất khẩu sang SMIC.

Triều Tiên hứa giao xác quan chức bị giết, cảnh báo Hàn Quốc ngừng xâm phạm chủ quyền

Thế giới - 27/09/2020 11:30
Triều Tiên cho biết sẽ bàn giao thi thể quan chức Hàn Quốc nếu tìm thấy, nhưng cảnh báo các hoạt động của hải quân Hàn Quốc trong khu vực có nguy cơ làm gia tăng căng thẳng.

Cô gái đi giao báo trở thành ân nhân cứu mạng nhờ một chi tiết nhỏ

Giới trẻ - 27/09/2020 11:00
Một cô gái trẻ đi giao báo đã được vinh danh sau khi cứu được một cụ ông. Từ một chi tiết nhỏ bất thường, cô đã gọi điện tới cảnh sát và giúp ông cụ thoát khỏi bàn tay tử thần.

'Thiên thần đồng phục' trường Lê Quý Đôn khoe ảnh áo dài đẹp trong trẻo

Giới trẻ - 27/09/2020 10:30
Nguyễn Thu Trang hiện đang là học sinh lớp 12D3 trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội). 2 năm trước, nữ sinh từng gây bão mạng xã hội với loạt ảnh đồng phục xinh đẹp, mong manh như thiên thần.

Clip rắn đực cướp bạn tình của đồng loại đang chuẩn bị giao phối

Video - 27/09/2020 10:00
Một nhóm các nhà bảo tồn đã phát hiện ra một khám phá đáng ngạc nhiên khi đang khảo sát tại Khu bảo tồn sinh quyển Calakmul, Mexico. Theo đó, họ đã bắt gặp ba con rắn sọc ăn sên (Tropidodipsas fasciata) đang trong quá trình giao phối.

Hội chợ sách lớn nhất thế giới năm nay sẽ tổ chức trực tuyến

Sách - 27/09/2020 09:30
Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 hội chợ sách quốc tế Frankfurt ở Đức - một sự kiện lớn trong giới xuất bản thế giới đã phải thay đổi phương thức tổ chức thành trực tuyến.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 27/09/2020