Chủ quán cháo trả lại túi tiền 200 triệu cho khách hàng bỏ quên

30/07/2018 13:26
Chủ quán cháo trả lại túi tiền 200 triệu cho khách hàng bỏ quên

Thấy chiếc túi đựng đầy tiền của khách bỏ quên, vợ chồng chủ quán cất giữ và trả cho người chủ sau đó.

Tối ngày 27/7/2018, quán cháo đêm của vợ chồng anh Phạm Đình Sơn và chị Nguyễn Thị Như ở xóm 12 xã Đà Sơn - Đô Lương đông khách như thường lệ. Khoảng 20 giờ, có thêm 2 khách hàng vào quán. Chị Như đặt một chiếc bàn nhỏ sát cạnh cửa ra vào quán cho 2 khách ngồi.

Hai vợ chồng anh Sơn, chị Như. Ảnh: Ngọc Phương.
 
Khi khách ra về, anh Phạm Đình Sơn chợt thấy một chiếc túi da màu đen của khách bỏ quên. Vợ chồng anh Sơn, chị Như nghĩ chắc túi của khách đựng đồ dùng cá nhân, cứ để đấy cho khách, sẽ trả khi khách quay lại. Đợi khoảng 30 phút không thấy khách quay lại, chị Như mở ra túi ra xem thì thấy trong túi toàn tiền 500 ngàn và 200 ngàn, cùng với một số phong bì bên trong rất nhiều tiền. Chị bình tĩnh nói với chồng cất đó để trả lại cho khách.

Chừng 1 tiếng rưỡi sau đó, 2 người khách quay lại, cuống quýt hỏi chiếc túi bị bỏ quên. Vợ chồng chị Như liền trả lại túi cho khách, đồng thời bảo khách đếm lại tiền xem có thiếu không. Người thanh niên đếm tiền, trong túi có đủ 200 triệu đồng.

Bọc tiền 200 triệu trong chiếc túi khách bỏ quên. Ảnh Ngọc Phương.

Anh cho biết cả 2 người đi xe đã về đến Vinh, đến giao tiền cho Công ty, nhưng mới sực nhớ chiếc túi đã bị bỏ quên, liền chạy xe tức tốc lên, nhưng cũng nghĩ tìm lại túi tiền mong manh lắm, rất ít hy vọng… Anh cũng cho biết lương mỗi tháng chỉ được 5 triệu đồng, 200 triệu đối với anh là một số tiền rất lớn.

Nhận lại được tiền, anh nghẹn ngào cảm ơn vợ chồng chị Như, anh Sơn và đưa lại cho chị một số tiền để cảm ơn nhưng hai vợ chồng không lấy.

Được biết vợ chồng anh Sơn, chị Như bán cháo đêm đã được 10 năm nay. Người thanh niên bỏ quên tiền chị cũng không kịp hỏi tên.                   


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 04/12/2021