Chủ nhà trọ cầm 120 triệu đồng phát cho người thuê trọ, lao động nghèo ăn Tết

13/12/2021 16:00
Chủ nhà trọ cầm 120 triệu đồng phát cho người thuê trọ, lao động nghèo ăn Tết

Sau dịch, thấy nhiều lao động khó khăn, ông Giản cùng con gái cầm cọc tiền 120 triệu phát cho 400 người. Trước đó, ông Giản từng gây sốt khi miễn 3 tháng tiền trọ, tặng tiền mặt cho người ở trọ.

Chủ nhà trọ cầm 120 triệu phát cho người thuê trọ, lao động nghèo

Ngày 12/12, khu trọ hẻm 147 đường Lê Đình Cẩn (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM) của ông lão Lê Tuấn Giản (78 tuổi, thường gọi ông Tư) nhộn nhịp từ sáng sớm đến tận chiều tối. Hàng trăm người dân ở khu vực Bình Tân tập trung ở con hẻm nghèo để đợi ông Giản cùng gia đình hỗ trợ chút tiền về trả nợ, mua sắm Tết.

Chủ nhà trọ cầm 120 triệu phát cho người thuê trọ, lao động nghèo ăn Tết - 1

Ông Tư gây sốt thì cầm cọc tiền phát cho người dân khó khăn.

Chia sẻ với PV Dân trí, ông Giản cho biết đã trao tận tay cho khoảng 400 người dân ở 8 tổ của khu phố 6, phường Tân Tạo số tiền 120 triệu đồng do con gái ông hỗ trợ để hỗ trợ những người khó khăn, không phân biệt thường trú hay tạm trú.

"Sau dịch, ai cũng khó khăn, chật vật mưu sinh nên tôi thương. Tôi gửi họ chút tiền để họ trang trải chi phí sinh hoạt, có tiền trả nợ và mua chút đồ để dành ăn Tết. Trước khi phát tiền tôi cũng đã báo với chính quyền địa phương và liên hệ với các tổ trưởng các khu phố để lập danh sách, phát phiếu cho người dân từ hôm trước", ông chủ nhà trọ tốt bụng tâm sự.

Chủ nhà trọ cầm 120 triệu phát cho người thuê trọ, lao động nghèo ăn Tết - 2

Ông Tư cho biết, đây là công việc xuất phát từ tâm của ông nên muốn âm thầm làm và sẽ làm nhiều hơn khi có điều kiện.

Theo ông Tư, đây là công việc ông xuất phát từ tấm lòng của ông, là việc ông nên làm, "không có gì đáng phải khen ngợi". Từ trước đến nay, ông vẫn luôn duy trì việc thiện nguyện và được con gái ủng hộ rất nhiều. Ông cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì những hoạt động này, chỉ để... "vui là chính".

Trong thời gian TPHCM giãn cách, ông đã giảm 3 tháng tiền phòng cho những người ở trong khu trọ của gia đình mình. Ông còn cầm cọc tiền phát cho mỗi người thuê trọ 200.000 đồng, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho từng nhà để không ai bị thiếu đói.

Chủ nhà trọ cầm 120 triệu phát cho người thuê trọ, lao động nghèo ăn Tết - 3

Người dân vui vẻ khi được ông Tư cùng gia đình trao tận tay số tiền 300.000 đồng.

Chị Lê Thị Cẩm Dung (39 tuổi, con gái ông Tư) cho biết, khi cha gợi ý hỗ trợ người ở trọ, chị ủng hộ ngay vì bản thân đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn. Khi còn nhỏ, mẹ chị Dung mất vì bạo bệnh do không có tiền chữa trị nên khi lớn lên chị quyết làm giàu để thay đổi cuộc sống và giúp đỡ mọi người.

Hơn chục năm trở lại đây, chị Dung vẫn thường xuyên tham gia các công việc thiện nguyện ở địa phương. Đồng thời, biết cha thích làm từ thiện nên chị càng có động lực kiếm tiền, đưa cho cha để cha hỗ trợ người nghèo.

"Chỉ cần cha vui là được. Hôm nay phát tiền cho người dân nhìn thấy cha vui tôi cũng vui lắm. Đây là động lực để tôi cố gắng hơn, để giúp cha có thêm nhiều niềm vui và giúp đỡ được nhiều người hơn", chị Dung chia sẻ.

Chủ nhà trọ cầm 120 triệu phát cho người thuê trọ, lao động nghèo ăn Tết - 4

Nhiều người cho biết sẽ dùng số tiền ông Tư hỗ trợ để mua sắm ít đồ dùng Tết. 

Nhận được 600.000 đồng từ ông Tư, bà Phạm Thị Tây Hữu (72 tuổi) cười hỉ hả, liên tục cảm ơn. Bà cho biết số tiền trên sẽ giữ lại một phần để mua sắm đồ Tết và một phần lo chi phí sinh hoạt hàng ngày.

"Của tôi 300.000 đồng, tôi nhận dùm một người khác 300.000 đồng. Số tiền này tôi nhặt ve chai cả tuần mới kiếm được. Tôi cảm ơn chú Tư nhiều. Giờ làm ăn khó khăn lắm, mỗi tháng phải lo 3 triệu tiền nhà trọ và chi phí sinh hoạt cho chồng và các con", bà Hữu tâm sự.

"Số tiền này với nhiều người thì ít nhưng với tôi là lớn lắm. Tôi coi như ông Tư lì xì Tết nên để mua sắm đồ Tết. Ông Tư giúp tôi từ mùa dịch đến giờ, không biết nói sao cho hết nghĩa tình với ổng. Cảm ơn ông Tư và chúc ông cùng gia đình luôn mạnh khỏe", bà Nguyễn Thị Út (59 tuổi) xúc động nói. 

 Xuân Hinh


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 27/01/2022