Chủ nhật, 15/12/2019

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt khi đạt thỏa thuận giai đoạn 1

Cuộc chiến thương mại hạ nhiệt vào ngày 13.12 khi giới chức Mỹ và Trung Quốc thông báo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vừa đạt được.

Mỹ - Trung tiến tới rất gần thỏa thuận thương mại trước giờ G

Ngay sáng hôm qua, 12.12, ông Trump đã nhá tín hiệu lạc quan về một thỏa thuận với Trung Quốc. Ông đã tweet rằng Mỹ đã tiến gần đến một thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh sau một số khởi đầu sai lầm và bên bờ đổ vỡ.

Trung Quốc hạ giọng với Mỹ, mong đạt thỏa thuận thương mại 'càng sớm càng tốt'

Đại diện Bộ thương mại Trung Quốc cho biết hôm 9.12 rằng, họ hy vọng sẽ thực hiện một thỏa thuận thương mại với Mỹ càng sớm càng tốt trước khi đợt thuế quan mới của Mỹ có hiệu lực đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

‘Nhân viên thu thuế’ Donald Trump sẽ ‘ xử’ hàng hóa Trung Quốc như thế nào?

Khi đang đến gần thời hạn chót 15.12 Trung Quốc phải đạt đến một thỏa thuận thương mại với Mỹ, các nhà chiến lược lưu ý Tổng thống Mỹ Donald Trump - người từng tự nhận là "nhân viên thu thuế" - có thể sẽ có một hành động bất ngờ, vì ông thường là người khó mà đoán trước được.

Ông Tập Cận Bình cần một ‘chiến thắng chính trị’ từ thỏa thuận thương mại với Mỹ

Theo một chuyên gia thương mại, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng cần đạt đến thỏa thuận thương mại “giai đoạn 1”, để ông có được “một chiến thắng chính trị” trong nước, vào lúc ông phải trải nghiệm nhiều thách thức gồm cuộc khủng hoảng ở Hồng Kông.

Trung Quốc không từ bỏ mô hình kinh tế do nhà nước lập kế hoạch

Một bài báo của Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc có nêu ý rằng nước này sẽ không từ bỏ mô hình kinh tế do nhà nước lập kế hoạch, không kéo giảm vai trò của các công ty quốc doanh (SOE).

Cảnh báo: Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung có thể dẫn tới chiến tranh thực sự

Nếu không giải quyết được tình hình căng thẳng thương mại đang diễn ra thì có khả năng một cuộc xung đột vũ trang giữa Mỹ và Trung Quốc có thể bùng nổ, cựu ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger cảnh báo.

Việt Nam đang trở thành đích đến của hàng hóa Trung Quốc

Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc đang diễn biến phức tạp, Việt Nam với thị trường tiêu dùng lớn và điều kiện tự nhiên thuận lợi được nhận định là một trong những đích đến của hàng hóa Trung Quốc.

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 1 chỉ được ký ở cấp bộ trưởng

Theo cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow, thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 có khả năng được ký kết ở cấp bộ trưởng chứ không phải bởi hai nhà lãnh đạo.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung bế tắc khi Bắc Kinh chỉ hứa suông

Các cuộc đàm phán hướng tới ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc đang gặp phải khó khăn khi Bắc Kinh chỉ miễn cưỡng trong việc tăng cường mua thêm nông sản của Mỹ.

Mỹ-Trung Quốc đồng ý ngừng thương chiến, dỡ bỏ các vòng đánh thuế

Trong cuộc họp báo thường kỳ diễn ra ngày 7.11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Gao Feng cho biết Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý ký "thỏa thuận thương mại giai đoạn 1" và cả hai nước sẽ dỡ bỏ các vòng đánh thuế lên hàng hóa nhập khẩu của nhau.

Trung Quốc nhượng bộ bằng cách bỏ thuế đánh vào nông sản Mỹ?

Giới chức Bắc Kinh có thể bỏ thuế quan vào năm ngoái để giúp các nhà nhập khẩu mua 50 tỉ USD nông sản Mỹ dễ dàng hơn, thay vì chỉ thị phải mua lượng hàng cụ thể trong khoảng thời gian nhất định.

Doanh nghiệp nước ngoài tại Trung Quốc hạn chế tuyển người bởi thương chiến Mỹ-Trung

Lượng việc làm cung cấp bởi doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Trung Quốc trong quý 3/2019 giảm đến 25% so với cùng kỳ năm ngoái, phản ánh tâm lý thận trọng khi cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn chưa kết thúc.

Trung Quốc toan tính thương chiến lâu dài với Mỹ

Theo một nhóm học giả Trung Quốc, Bắc Kinh và Washington có thể sớm đạt được một thỏa thuận thương mại sơ bộ, nhưng cảnh báo cuộc thương chiến giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn sẽ tiếp tục.

Trung Quốc muốn trừng phạt Mỹ bằng thuế quan trị giá 2,4 tỉ USD

Trung Quốc đang muốn được Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho phép trừng phạt trả đũa Mỹ bằng thuế quan trị giá 2,4 tỉ USD vì Washington không tuân thủ một phán quyết của WTO.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS