Chủ nhật, 15/12/2019

Trung Quốc không từ bỏ mô hình kinh tế do nhà nước lập kế hoạch

Một bài báo của Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc có nêu ý rằng nước này sẽ không từ bỏ mô hình kinh tế do nhà nước lập kế hoạch, không kéo giảm vai trò của các công ty quốc doanh (SOE).

Nikkei: Google sẽ chuyển sản xuất điện thoại Pixel qua Việt Nam

Nikkei Asian Review đưa tin theo kế hoạch hiện tại, Google sẽ chuyển sản xuất điện thoại Pixel 3A từ Trung Quốc sang Việt Nam trước thời điểm cuối năm nay. Tuy nhiên Google hiện chưa phản hồi yêu cầu bình luận của Nikkei về thông tin này.

Báo Mỹ nhận định về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gợi ý rằng ông muốn một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, trong bối cảnh kinh tế Mỹ có thể rơi vào một đợt suy thoái lớn.

Chứng khoán toàn cầu khởi sắc nhờ ông Trump hoãn đánh thuế

Các thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu lẫn châu Á đều tăng điểm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo lùi thời hạn áp thuế một số mặt hàng nhập khẩu Trung Quốc (bao gồm điện thoại di động, máy tính xách tay cùng nhiều sản phẩm tiêu dùng khác).

Tổng thống Mỹ nới thòng lọng với 300 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump tối qua (13.8) bất ngờ rút lại mức thuế mới dự định áp dụng đối với nhiều mặt hàng Trung Quốc, bao gồm cả điện thoại di động, máy tính xách tay và đồ chơi, cho đến tận giữa tháng 12, trùng thời điểm giữa mùa mua sắm Giáng sinh.

Nhân dân tệ tiếp tục mất giá kỷ lục, tạo nguy cơ tới các nước xung quanh

Các nhà phân tích của Tập đoàn tư vấn rủi ro Eurasia Group đã cảnh báo rằng Trung Quốc đặt ra lo ngại về một chính sách phá giá mang tính cạnh tranh, gây áp lực lên các loại tiền tệ khác ở châu Á.

Tổng thống Trump: Trung Quốc đang khao khát đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11.8 nhận định rằng Trung Quốc thực sự rất khao khát để có thể đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ mặc dù các cuộc đàm giữa hai bên đang trở thành cuộc đối đầu ở quy mô rộng và kéo dài hơn.

Giá thực phẩm tăng vọt, Trung Quốc đối mặt với thế cờ nguy hiểm khi đấu với Mỹ

Dữ liệu mới của Trung Quốc cho thấy giá thực phẩm đang tăng lên mức cao nhất 7 năm. Nhu yếu phẩm tăng sẽ dễ đẩy Trung Quốc vào cảnh lạm phát. Nhưng Trung Quốc vẫn đình chỉ nhập nông sản - con tin trong thương chiến với Mỹ.

Đồng nhân dân tệ mất giá, người dân Trung Quốc chịu khổ nhiều nhất

Nhân dân tệ bị suy yếu có thể giúp cho Trung Quốc cạnh tranh trong việc xuất khẩu nhưng người dân trong nước sẽ gánh chịu thêm gánh nặng khó khăn.

Trung Quốc nhắm mục tiêu trả đũa vào các túi dầu của Mỹ

Trung Quốc, nước mua dầu lớn nhất thế giới, là một trong những điểm đến hàng đầu của dầu thô Mỹ trong suốt nửa đầu năm ngoái. Tuy nhiên, nhập khẩu dầu thô của Bắc Kinh từ Mỹ đã giảm mạnh gần như ngay lập tức sau khi cuộc đàm phán chiến tranh thương mại bắt đầu từ hồi tháng 5.2018.

Phá giá nhân dân tệ, Trung Quốc đang dùng dao 2 lưỡi trong thương chiến với Mỹ

Công cụ phá giá này được ví như con dao hai lưỡi. Mặt trái khi làm suy yếu đồng nhân dân tệ là có thể khiến người giàu Trung Quốc nhanh chóng chuyển tiền ra khỏi đất nước, vì không ai muốn sở hữu một loại tiền tệ đang mất giá trị.

Việt Nam cần bình tĩnh và không nên phá giá VND

Nhóm các chuyên gia tài chính khuyến nghị rằng, Việt Nam không nên phá giá VND vì việc điều chỉnh tỷ giá liên quan đến nhiều mặt của nền kinh tế và có thể làm tăng rủi ro bị Mỹ gắn "mác" thao túng tiền tệ.

Tổng thống Trump sẵn sàng thương chiến lâu dài với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây thể hiện ý định theo đuổi cuộc chiến thương mại kéo dài với Trung Quốc sau khi Bắc Kinh phá giá đồng nhân dân tệ - một động thái leo thang mới nhất trong cuộc tranh chấp thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Úc cùng đối đầu thương mại với Trung Quốc

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 4.8 đã kêu gọi đồng minh Úc hợp sức cùng Mỹ trong việc yêu cầu Trung Quốc tuân thủ các quy tắc thương mại công bằng.

Trung Quốc tuyên bố phá giá nhân dân tệ để trả đũa Mỹ

Theo New York Times, Ngân hàng trung ương Trung Quốc hôm nay cho biết động thái phá đồng nhân dân tệ là để đáp trả các biện pháp bảo hộ thương mại và chủ nghĩa đơn phương của Mỹ và cũng như việc Washington áp dụng tăng thuế đối với hàng hoá Trung Quốc
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS