Câu chuyện cảm động đằng sau hàng nghìn bức tranh vẽ của cụ ông Hàn Quốc

19/04/2019 17:07
Câu chuyện cảm động đằng sau hàng nghìn bức tranh vẽ của cụ ông Hàn Quốc

Tình yêu thương con cháu của cụ ông người Hàn khiến mọi người không khỏi xúc động.

Đây là câu chuyện của cụ ông người Hàn Quốc tên Lee Chan Jae, 76 tuổi. Vốn là người thích học hỏi cái mới, ông bắt đầu mò mẫm sử dụng Instagram và dùng các bức vẽ tay của mình để kể chuyện cho các cháu. Việc làm xuất phát từ tình yêu thương vô bờ bến của ông Chan Jae khiến mọi người không khỏi cảm động. Các tác phẩm của ông được mọi người đón nhận nồng nhiệt và giúp ông nổi tiếng trên khắp thế giới.

Năm 1981, gia đình ông Chan Jae rời Seoul sang định cư ở thành phố Sao Paulo, Brazil. Sau khi nghỉ hưu, ông dành thời gian ở nhà chơi với các cháu và lấy việc đưa đón chúng đến trường hàng ngày làm niềm vui. Một thời gian sau, gia đình con gái lớn của ông Chan Jae trở về Hàn Quốc, con trai út Lee Ji thì cũng dọn sang Mỹ ở, bỏ lại 2 vợ chồng ông tại Brazil.

Ông Chan Hae và con trai Lee Ji.

Thời điểm con dâu sinh con, ông Chan Jae cùng vợ bay sang Mỹ để gặp cháu trai Astro. Trong lúc cưng nựng đứa trẻ , ông buộc miệng nói: "Không biết Astro lớn lên trông sẽ thế nào nhỉ?" vì ông nghĩ rằng khi ấy, ông đã không còn sống để nhìn thấy đứa trẻ.

Đau lòng trước câu nói của bố, anh Lee Ji mới nảy ra ý tưởng bảo ông Chan Jae hãy trở lại vẽ tranh, trước đây là niềm đam mê của ông, rồi đăng lên mạng để có thể kết nối với các cháu ở Mỹ lẫn Hàn Quốc. Với sự giúp đỡ của vợ con, ông Chan Jae cuối cùng cũng có thể lập ra trang Instagram với tên gọi "Drawing for my grandchild" (tạm dịch: Vẽ cho các cháu). Từ đó, 3 đứa trẻ Arthur, Allan và Astro trở thành nguồn cảm hứng sáng tác cho ông Chan Jae.

Vợ chồng ông Chan Jae và các cháu.

Dưới mỗi bức vẽ của ông Chan Jae trên Instagram là những câu chuyện kể do vợ ông là bà Kyong Ja An viết bằng 3 thứ tiếng Anh, Hàn, Bồ Đào Nha, chứa đựng tình cảm của cả 2 ông bà dành cho những đứa trẻ. Trong vòng vài năm, ông Chan Jae đã vẽ đến vài nghìn bức nhưng chỉ chia sẻ những tác phẩm bản thân tâm đắc nhất. Câu chuyện của ông Chan Hae làm lay động cộng đồng mạng, trang Instagram của ông hiện tại đã thu hút hơn 359 nghìn người theo dõi. Ông từng mở triển lãm các tác phẩm của mình ở Hàn và Brazil, đồng thời xuất bản cuốn sách với tiêu đề ý nghĩa: "Looking Back, Life Was Beautiful" (tạm dịch: Nhìn lại thì cuộc đời chúng ta rất đẹp).

Những tác phẩm đong đầy tình yêu thương của ông Chan Jae dành cho các cháu.

Hồi đầu tháng 4 vừa qua, ông Chan Hae chia sẻ bức ảnh chụp vợ chồng ông cách đây 51 năm và hiện tại, nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đôi vợ chồng già không chỉ khiến mọi người xúc động với tình yêu thương dành cho con cháu mà còn làm người ta ngưỡng mộ với hạnh phúc bền bỉ suốt hơn 5 thập kỷ. Theo thông tin từ Instagram của bà Kyong Ja An, 2 vợ chồng bà hiện đã chuyển về Hàn sống để gần gũi với con cháu và ông Chan Jae vẫn tiếp tục công việc vẽ vời, kể chuyện cho các cháu nghe bằng các tác phẩm của mình.

Theo CafeF


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 23/01/2022