Thứ 3, 15/10/2019

Bài 1 - Chị em đi nhậu: Vào nhà vệ sinh “xả nước” rồi nằm ngủ, quên cả việc kéo quần

19/09/2019 16:20
Bài 1 - Chị em đi nhậu: Vào nhà vệ sinh “xả nước” rồi nằm ngủ, quên cả việc kéo quần

Cũng giống với cánh đàn ông, nhiều phụ nữ khi nhậu vào cũng có “máu” hơn thua và độ “lầy” cũng không phải dạng vừa.

Chính từ đó, đã có rất nhiều chuyện bi hài của phụ nữ diễn ra trong tiệc nhậu và khi tỉnh, nghe mọi người kể lại thì họ lại ngớ người, không tin những chuyện mình đã làm lúc say.

Nhậu cũng không hoàn toàn là chuyện xấu. Ngày nay, có nhiều người xem nhậu như chuyện phải làm để tìm kiếm bạn bè, để xã giao trong việc làm ăn, mở rộng mối quan hệ xã hội, nhưng cũng có người do quá rảnh rỗi, thiếu chuyện làm, cũng tìm cớ để nhậu.

Đành rằng xã hội nam nữ bình quyền, thế nhưng nhiều phụ nữ thường ngày thì rất chuẩn mực, nghiêm chỉnh, đến khi nhậu vào vài ly thì không chịu dừng. Và khi say, họ không kiểm soát được hành vi của mình. Có nhiều trường hợp nhậu say chẳng còn biết trời đất là gì nữa, cứ như xung quanh chỉ có mình họ nên nhiều người thoải mái phô diễn rất tự nhiên những hành động rất phản cảm, và khi tỉnh lại họ không tin sự việc đó là do mình làm.

Nôn ói tại bàn rồi... trây trét lên người bạn nhậu

Chị L. ngụ H.Đầm Dơi (Cà Mau) chia sẻ: “Trước đây tôi không biết nhậu, cứ nhấp môi thôi cũng đã say rồi. Nhưng mấy lần nhiều chị em ở xóm tổ chức nhậu nhẹt có rủ mình tham gia thì mình cũng tới, cũng nhậu. Vì toàn là chị em phụ nữ nên tiệc nhậu diễn ra rất cởi mở, vui vẻ, chẳng phải e dè điều gì. Sau vài lần nhậu, tửu lượng của tôi lên “đô” liền, nhậu hoài không thấy say. Hiện tại thì tôi đã bỏ nhậu rồi, nhậu có nhiều chuyện mình không kiểm soát được, mắc cỡ với xóm làng lắm”.

Chia sẻ với PV về lý do bỏ nhậu, chị L. cho biết, bản thân chị rất hối hận vì tham gia tiệc nhậu lúc rảnh rỗi. Nếu như không nhậu nhẹt thì hình ảnh người phụ nữ chuẩn mực của chị trong mắt bạn bè, hàng xóm luôn được đánh giá rất cao.

“Chỉ vì một lần nhậu say, không tự chủ được bản thân nên tôi nôn ói tại mâm luôn, sau đó... bốc bả ói lên ăn. Khi nghe mấy chị bạn nhậu phàn nàn, tôi liền lấy mớ bả vừa ói trây trét lên một người trong tiệc nhậu. Thế là, cả bàn nhậu nháo nhào lên, kêu chồng tôi đưa tôi về nhà. Khi đó, tôi còn túm tóc một người chị để chửi nhau, lần đó cả xóm xúm lại can ngăn nên ai mà không biết chuyện xấu của tôi lúc nhậu. Giờ nghĩ lại, tôi thấy ngượng làm sao”, chị L. kể.

Sau lần nhậu đó, họ hàng 2 bên nội ngoại đều biết chuyện của chị L. nên mọi người đã mở cuộc họp cùng ngồi lại để chấn chỉnh. Khi thấy 2 bên gia đình dẫn giải những điều xấu khi phụ nữ nhậu và có thể xảy ra nhiều hệ lụy, thì chị L. nghe bùi tai nên hứa với 2 bên gia đình không bao giờ nhậu nữa.

“Kể từ lần đó, tôi thấy mình không nên nhậu nữa, vì nhậu rất tai hại. Nhậu không bổ béo gì cả, trái lại nó có thể khiến nhiều gia đình tan nát, con cái đói khổ. Thấy thế, tôi bỏ nhậu luôn, bây giờ ai rủ nhậu tôi đều từ chối cả”, chị L. khẳng định.

Đi vệ sinh quên cả việc kéo quần

Có nhiều phụ nữ khi nhậu say quên cả lối về, khi say một số chị em cũng “lầy lội” chẳng khác nào những người đàn ông. Và có thể nói, đàn ông khi say có những hành động gì thì phụ nữ say cũng có những hành động tương tự như vậy. Thậm chí, có người khi tỉnh lại và nghe người khác thuật lại câu chuyện thì họ tỏ ra bẽn lẽn mắc cỡ, có người thì chối răm rắp vì không nhớ rõ hành vi của mình.

Bà T. ngụ xã Hòa Thành, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau, nói: “Nhậu không ai cấm, nhưng là phụ nữ chúng ta phải nhậu như thế nào để còn giữ và điều khiển được hành vi của mình. Đừng nhậu đến khi mất phương hướng thì nhiều hệ lụy xảy ra lắm, có khi là đánh đổi cả hạnh phúc gia đình. Đàn ông nhậu say xỉn cỡ nào thì cũng có thể xí xóa cho qua được, còn phụ nữ mà như vậy thì không nên”.

Phụ nữ ở vùng nông thôn tranh thủ lúc nông nhàn để nhậu - Ảnh: Duy Trần

Bà T. kể, bà cũng có nhậu, nhưng cái nhậu của bà có chừng mực, có điểm dừng và chủ yếu bà nhậu khi trong gia đình có khách. Bà kể: “Những lúc có khách tôi cũng uống vài ba ly cho vui, chủ yếu là xã giao. Mọi việc còn lại, đều có ông nhà tôi lo hết. Mình là phụ nữ, không nên nhậu nhiều đâu.

Tôi nhớ, có lần một chị bạn cùng chồng đến nhà tôi chơi, chị này nhậu rất nhiều và khi say chị không kiểm soát được hành động của mình, mỗi khi uống rượu chị hay dùng tay vỗ lên đùi người bên cạnh lốp bốp vậy, nên ai cũng thấy ngượng ngùng. Có lần, say quá chị ấy bóp luôn “của quý” của anh chồng. Khi đó, người chồng xuống sắc vì mắc cỡ, từ chối nhậu luôn”.

Chia sẻ với PV, bà H. ngụ xã Thạnh Phú, H.Cái Nước (Cà Mau) cho biết, bà chứng kiến rất nhiều chuyện bi hài của nhiều phụ nữ vùng nông thôn mỗi khi nhậu. Có người khi tỉnh còn đến tận nhà bà H. để xin bà đừng kể chuyện của mình cho người khác nghe vì sợ xấu hổ.

“Tôi có đứa cháu dâu, vợ chồng nó nhậu nhẹt như để trừ cơm đấy. Nhậu rất nhiều mà khi say rồi thì có những hành động rất bất ngờ, nói tục, chửi thề không ngại miệng luôn. Có lần nó nhậu ở nhà tôi, khi say khướt nó đi vệ sinh rồi ngủ luôn trong đó. Thấy lâu, tôi vào xem thì thấy nó nằm co ro trong nhà vệ sinh, áo quần thì xộc xệch, còn phần dưới thì trống trước, trống sau. Nó đi vệ sinh rồi say quá, ngủ luôn và quên cả việc kéo quần lên, may mà tôi vào chứ ai thấy thì không biết giấu mặt vào đâu nữa”, bà H. kể.

Chứng kiến cảnh cháu dâu mình say không biết trời đất gì, bà H. vội vào trong nhà báo tin cho chồng chị này hay để ra hỗ trợ, phụ bà mặc lại quần áo rồi dìu chị vào nhà nằm nghỉ. “Lúc nó tỉnh dậy, tôi kể nó nghe, nó nói tôi nói chơi, bịa chuyện chứ làm gì nó xấu tính xấu nết như vậy. Khi đó, tôi liền kêu nó về hỏi chồng thì nó mới tin là sự thật.

Lúc này, nó mới sang nhà xin tôi đừng đồn chuyện xấu của nó với ai, hàng xóm mà biết chuyện thì mặt nó không biết che vào đâu và nó hứa sau này sẽ giảm nhậu. Bản thân tôi thì không muốn cháu mình bị tai tiếng, nên có khuyên cháu nhậu thì nhậu nhưng phải có điểm dừng. Chỉ vui thôi, đừng vui quá đến khi xảy ra chuyện thì hối hận không kịp nữa”, bà H. nói.

Bà H. cho hay, sau lần nhậu không biết trời đất là gì của cô cháu dâu, người này sau đó đã hạn chế nhậu rất nhiều. Thậm chí, có những bữa tiệc mời mà chị này không đến nhậu vì sợ xảy ra chuyện như lần trước. “Bây giờ mỗi khi cháu nhậu, tôi khuyên nhẹ một câu, đừng nhậu say như lần trước nghe con. Cháu nó hiểu ý, cười khanh khách và nói tôi đừng ghẹo nó”, bà H. nói thêm.

Duy Trần

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sư Thích Thanh Toàn xin xả giới hoàn tục

Đại đức Thích Thanh Toàn, Trụ trì chùa Nga Hoàng (người vướng nghi vấn gạ tình nữ phóng viên) vừa có tờ trình gửi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc xin xả giới hoàn tục.
2

Đề nghị thu hồi gần 6.000m2 đất của sư thầy nghi 'gạ tình' phóng viên

Lãnh đạo UBND huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cho biết, cơ quan này đã ra thông báo đề nghị thu hồi 5.790,9 m2 đất tại chùa Nga Hoàng do nhà sư Thích Thanh Toàn tự ý mua, chuyển nhượng với người dân địa phương, không thông qua chính quyền địa phương.
3

Ông bố trẻ đỡ đẻ cho vợ ngay bên đường trong mưa

Chở vợ đến bệnh viện sinh con nhưng vợ chuyển dạ rồi sinh trên đường đi, dù mưa tầm tã, người bố trẻ ở Nghệ An vẫn giúp vợ vượt cạn thành công.
4

Bệnh viện Chợ Rẫy có giám đốc mới sau gần 1 năm 'bỏ trống'

Chiều nay (11.10), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thay mặt Bộ Y tế trao quyết định bổ nhiệm giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho BS.CK2 Nguyễn Tri Thức. Quyết định bổ nhiệm có thời hạn là 5 năm, kể từ ngày 1.11.2019.
5

Chưa có bao giờ đẹp như hôm nay?

Cà phê CK cuối tuần này bỗng thay đổi không khí. Trong lúc chờ chủ tọa chưa đến, mấy đứa tới sớm trao đổi chuyện học hành của bọn trẻ, chuyện cô giáo uýnh học trò lớp 1. Đang râm ran, thì con Ngọc, chủ tọa cà phê CK đàm tí tửng vào. Nó tung tẩy như người mẫu, vừa đi vừa hát “Chưa có bao giờ đẹp như hôm nay…”.

Ga Sài Gòn sắp bán vé tàu Tết Canh Tý 2019

Ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, kể từ nay đến hết ngày 10.10, đơn vị này bắt đầu nhận danh sách đăng ký mua vé tập thể đi lại dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. Đến ngày 20.10, đơn vị bắt đầu mở bán vé tàu tết trên mạng và tại các nhà ga.

Bị xuất huyết não, Anh hùng bắn rơi 7 máy bay Mỹ Nguyễn Văn Bảy đang thập tử nhất sinh

Do bị xuất huyết não quá nặng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại tá Nguyễn Văn Bảy (83 tuổi, quê Đồng Tháp) - người đã bắn rơi 7 máy bay Mỹ, được các bác sĩ tiên lượng xấu. Các bác sĩ không thể phẫu thuật, vì tình trạng bệnh của bệnh nhân quá nặng, chỉ hồi sức tích cực.

Người Trung Quốc sở hữu 21 lô đất dọc sân bay quân sự Nước Mặn

Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng thông tin: “Ở khu vực dự án đô thị dọc sân bay quân sự Nước Mặn, thuộc quận Ngũ Hành Sơn có 246 lô đất. Chúng tôi rà soát thì có 21 trường hợp là người Trung Quốc đứng tên”.

TS Nguyễn Sĩ Dũng: Việt Nam như con nhộng mới lột một nửa, nửa pháp quyền, nửa Xô viết

Tại Diễn đàn Cải cách và phát triển Việt Nam 2019 (VRDF 2019) với chủ đề “Việt Nam: Khát vọng thịnh vượng - Ưu tiên và hành động” khai mạc tại Hà Nội sáng nay 19.9, TS Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nhận định rằng tổ chức bộ máy nhà nước Việt Nam hiện nay có 4 vấn đề lớn.

Cho thôi nhiệm vụ đại biểu quốc hội đối với ông Hồ Văn Năm

Căn cứ Tờ trình số 734/TTr-BCTĐB ngày 18.9.2019 của Ban Công tác đại biểu và kết quả biểu quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 37 ngày 18.9.2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị: Cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu quốc hội khóa 14 đối với ông Hồ Văn Năm, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Đồng Nai.

Trạm thu phí BOT Xa lộ Hà Nội sắp hoạt động trở lại

Để sớm thực hiện thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ hoàn vốn đầu tư dự án BOT mở rộng Xa lộ Hà Nội và Quốc lộ 1 đoạn qua ngã ba trạm 2 cũ đến nút giao Tân Vạn, UBND TP.HCM đã yêu cầu các sở ngành, UBND các quận trên tuyến phối hợp với nhà đầu tư hoàn thành các nhiệm vụ thuộc trách nhiệm xử lý của đơn vị trước ngày 30.9.2019.

Khởi tố hình sự vụ án xảy ra tại Cục Quản lý Dược

Tiếp tục điều tra các hành vi sai phạm liên quan đến vụ án “Nguyễn Minh Hùng, Võ Mạnh Cường cùng đồng phạm buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” xảy ra tại Công ty VN Pharma ở TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác.

Bộ Công an thông báo về việc bắt giam Tổng giám đốc Công ty Alibaba

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã Quyết định Khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh, sinh năm 1989, Tổng giám đốc Công ty Alibaba.

30 tựa sách giúp bạn trở thành một doanh nhân toàn diện

Để xây dựng doanh nghiệp thành công và có ảnh hưởng tích cực đến xã hội, mỗi doanh nhân phải không ngừng tích lũy cho mình chuyên môn, kỹ năng lẫn động lực và tầm nhìn. Hãy để những tựa sách chất lượng dưới đây đồng hành cùng bạn trên con đường trở thành một doanh nhân toàn diện.

Bài 2: Thịt chó bán như… thịt heo và những nghịch lý

Thời sự - 15/10/2019 16:15
Sáng sớm, dọc con đường từ quốc lộ 1A vào TT.Thủ Thừa (tỉnh Long An), các sạp chuyên bán thịt chó tíu tít bày hàng.

Jeff Bezos: "Bỏ thuyết trình bằng PowerPoint và ngồi họp im lặng trong 30 phút là điều thông minh nhất chúng tôi từng làm tại Amazon"

Kỹ năng - 15/10/2019 15:09
Bezos cho biết lý do của việc này là vì khi thuyết trình bằng PowerPoint, nhiều người tuy không chú ý nhưng vẫn hành động như thể họ đã hiểu vấn đề.

Tổng thống Venezuela ra lệnh tăng lương tối thiểu 375%

Thế giới - 15/10/2019 14:55
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã ra lệnh tăng 375% mức lương tối thiểu hàng tháng, đây là lần tăng thứ 3 trong năm nay nhằm đối phó với siêu lạm phát làm giảm giá trị của lương của người lao động.

Dự án trường đua ngựa đầu tiên tại Việt Nam sẽ hoạt động từ 2020

Kinh tế - 15/10/2019 14:54
Với tổng vốn đầu tư khoảng 420 triệu USD (hơn 9.700 tỉ đồng), dự án Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng trường đua ngựa dự kiến sẽ hoạt động từ tháng 10.2020.

Dầu cần sa có thể chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh

Sức khỏe - 15/10/2019 14:53
Theo The Daily Mail, một nghiên cứu cho thấy dầu cần sa cũng có thể cung cấp chìa khóa để chống lại siêu vi khuẩn, khiến siêu vi khuẩn mất khả năng kháng kháng sinh.

TP.HCM muốn tăng tuyến đường thu phí ô tô

Thời sự - 15/10/2019 14:52
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa giao Sở Giao thông vận tải cùng các quận huyện tổ chức rà soát, đánh giá hiện trạng và đề xuất mở rộng danh mục các tuyến đường thu phí tạm thời lòng đường đỗ ô tô.

Dự án sân bay Long Thành: Ai quản lý phần đất dùng chung giữa quốc phòng và dân dụng?

Kinh tế - 15/10/2019 14:19
Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án sây bay Long Thành nêu: Điều chỉnh diện tích đất giai đoạn 1 tăng từ 1.165ha lên 1.810ha; điều chỉnh 1.050ha đất dành cho quốc phòng thành 570ha đất dùng riêng cho quốc phòng và 480ha đất dùng chung giữa quốc phòng và dân dụng.

Người Việt tiêu thụ 5,2 tỉ gói mì tôm

Kinh tế - 15/10/2019 14:17
Việt Nam xếp thứ 5 thế giới về tiêu thụ mì tôm (còn gọi là mì gói), sau Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ và Nhật.

Cư dân mạng tổ chức buổi trực tuyến xin lỗi Sulli

Giải trí - 15/10/2019 14:15
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin Sulli tự vẫn vì mắc bệnh trầm cảm. Trước đó, nữ ca sĩ từng nhiều lần bộc lộ tâm tình về sự cô đơn, mệt mỏi khi bị dư luận chỉ trích quá nhiều.

Trước vụ Kacey Musgraves, nhiều sao Việt từng bị chỉ trích vì mặc áo dài sexy quá đà

Giải trí - 15/10/2019 12:00
Mới đây, việc ca sĩ Kacey Musgraves mặc áo dài Việt trong show diễn ở Mỹ không mặc quần gây nhiều bức xúc cho người Việt. Trong quá khứ, nhiều người đẹp trong showbiz Việt như Ngô Thanh Vân, Lý Nhã Kỳ, Ngọc Trinh, Mai Khôi… cũng từng bị chỉ trích vì mặc áo dài cách tân sexy quá đà.

Bệnh viện công đầu tiên được chứng nhận thay van động mạch chủ qua da

Sức khỏe - 15/10/2019 11:31
Thay van động mạch chủ qua da (TAVI) là một kỹ thuật khó đòi hỏi rất nhiều yếu tố kết hợp với nhau mới có thể thực hiện thành công thủ thuật này. Đây là thủ thuật xử lý những trường hợp bệnh nhân bị hẹp van động mạch chủ mà không thể thực hiện bằng phương pháp mổ hở hay mổ nội soi...

Gian lận thi cử: Trả lời của Bộ GD-ĐT không nêu được cá nhân vi phạm

Thời sự - 15/10/2019 11:31
Ngày 14.10, tại chương trình phiên họp thứ 38, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 14 của Ban Dân nguyện.

Kỳ 1: Hen suyễn-căn bệnh nguy hiểm đeo bám dai dẳng

Sức khỏe - 15/10/2019 11:29
Đó là một ca hen suyễn nặng, anh ấy đã từng “thập tử nhất sinh” không biết bao nhiêu lần trong suốt thời gian dùng thuốc tây trị hen, nhưng từ ngày “gặp thầy gặp thuốc” đông y thì căn bệnh hen đã lui xa.

Trung Quốc muốn thành lập thương hiệu chè chung với Việt Nam

Kinh doanh - 15/10/2019 11:29
Là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, song hiện nay Trung Quốc mới chỉ là thị trường nhập khẩu xếp thứ 12 về cà phê và đứng thứ 4 về chè của Việt Nam.

'Đường lưỡi bò’ lọt kiểm duyệt, Bộ VHTT-DL xác định là 'nghiêm trọng’

Giải trí - 15/10/2019 10:57
Việc Cục Điện ảnh để lọt hình ảnh “đường lưỡi bò” trong phim Everest - Người tuyết bé nhỏ là “sai phạm nghiêm trọng” - Đó là khẳng định từ Bộ VHTT-DL.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS