An Giang: Chi gần 7 tỉ làm cổng chào ở Long Xuyên có cần thiết không?

02/07/2020 12:30
An Giang: Chi gần 7 tỉ làm cổng chào ở Long Xuyên có cần thiết không?

Cổng chào TP.Long Xuyên được đặt trên quốc lộ 91 (tại lý trình km 51+589m thuộc địa bàn P.Mỹ Thạnh), rộng 22,8 mét, chia thành 2 làn xe chạy, mỗi làn 8 mét, chiều cao tĩnh không 5,7 mét, tổng chiều cao công trình 13 mét; kết cấu khung thép chịu lực.

Cổng chào TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang được đặt trên quốc lộ 91 tại km51+589m thuộc địa bàn P.Mỹ Thạnh - Ảnh: Minh Đà Lạt

Theo báo cáo kinh tế - kỹ thuật công trình, phần trang trí cổng chào, dòng chữ: “Thành phố Long Xuyên kính chào” được lên ý tưởng sơn màu xanh dương - lá cây - đỏ… tùy theo thời gian để có cảm giác luôn tươi mới, thay đổi của An Giang. Bộ màu của cổng chào luôn bảo đảm là những màu cơ bản, mạnh (vàng, xanh), thích hợp với không gian công cộng ngoài trời. Vào ban đêm, hình ảnh ngôi nhà thời thơ ấu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng sẽ nổi bật trên cao với giải pháp chiếu sáng từ bên trong, không gây chói cho người và xe lưu thông.

Trong đó, chi phí xây dựng, thiết bị và nâng cao đường dây điện chiếm hơn 5,6 tỉ đồng; còn lại là chi phí quản lý dự án, tư vấn đầu tư xây dựng, chi phí khác và dự phòng phí. Gói thầu xây dựng cổng và thiết bị được tổ chức đấu thầu rộng rãi trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Kinh phí này được đánh giá là phù hợp với quy mô đầu tư, dự toán và tính hiệu quả kinh tế của dự án, sử dụng từ nguồn vốn ngân sách TP.

Sau thời gian khẩn trương chuẩn bị các thủ tục đầu tư dự án, xin phép xây dựng, tổ chức đấu thầu, ký kết hợp đồng, bàn giao mặt bằng, báo cáo kế hoạch thi công và phân luồng đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 91, đến ngày 25.4, công trình đã chính thức khởi công xây dựng. Gói thầu thi công công trình đã hoàn thành, đang chuẩn bị nghiệm thu đưa vào sử dụng. Gói thầu Nâng cao đường dây điện khu vực công trình đã hoàn thành ngày 12.5.

Một nguyên lãnh đạo tỉnh An Giang tỏ ra bức xúc về việc xây dựng cổng chào TP.Long Xuyên với tổng kinh phí hơn 6,8 tỉ đồng trong bối cảnh đất nước đang khó khăn là lãng phí và chưa thật cần thiết. Hơn nữa, đây là biểu trưng của một thành phố trực thuộc tỉnh An Giang thì phải tham khảo cộng đồng và lấy ý kiến từ đó.

PV liên hệ qua điện thoại với ông Đào Văn Ngọc - Phó chủ tịch UBND TP.Long Xuyên thì được ông trả lời: “Chú cứ tìm hiểu trên báo An Giang hay truyền hình An Giang. Muốn rõ hơn thì liên hệ chỗ anh Đạt, Trưởng Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng TP.Long Xuyên sẽ trả lời cụ thể hơn”.

Trên báo An Giang, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên Phạm Thành Thái chia sẻ: “Trước khi khởi công xây dựng công trình Cổng chào TP. Long Xuyên (An Giang) địa phương và ngành chức năng tổ chức thông qua rất nhiều phương án thiết kế; lấy ý kiến nhân dân, cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo địa phương, các sở ngành… trong thời gian rất dài, nhiều lần; được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh cho ý kiến kết luận”.

Tô Văn


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Trà Vinh: Được giới thiệu bầu, nhưng con trai Bí thư Tỉnh ủy vẫn rớt

Trong 21 người được giới thiệu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2020-2025 có 4 người thân của ông Trần Trí Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh. Và bất ngờ khi con trai ông Dũng đã... rớt.
2

Thêm 16 ca mắc mới và một bệnh nhân thứ 832 nhiễm COVID-19 bị tử vong

Chiều 11.8, Bộ Y tế thông tin có thêm 16 ca mắc mới COVID-19 (nâng tổng số người bị nhiễm lên số 863 ca bệnh) và 1 ca nhiễm COVID-19 tử vong là bệnh nhân thứ 832.
3

Hà Nội: Phong tỏa chung cư có bệnh nhân 785, xác định 57 F1, 106 F2

Hà Nội đã tiến hành phong tỏa Chung cư Tân Việt (huyện Hoài Đức) nơi "bệnh nhân 785" cư trú ngay tối 7.8. Chung cư này có khoảng 500 căn hộ và 1.300 dân.
4

Trà Vinh: Nếu bầu Bí thư Tỉnh đoàn làm Bí thư huyện sẽ rớt, nên chỉ định!

Tỉnh ủy Trà Vinh cho rằng nếu điều động bà Huỳnh Thị Hằng Nga (SN 1982, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn) trước đại hội 1-2 tháng hoặc gần hơn thì không thể trúng cử Bí thư H.Càng Long nên phải chỉ định ngay đại hội.
5

Suy nghĩ về bài 'dậy sóng dư luận' của ông Vũ Ngọc Hoàng

Ông Hoàng đặt câu hỏi: Khi có “sự mâu thuẫn giữa tính khoa học và tính chính trị” thì “nên giải quyết như thế nào?”.

Công nhân người đàn ông Indonesia nghi mắc COVID-19 ở Bình Dương và 145 người tiếp xúc đều âm tính

Sáng 2.7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết Viện Pasteur TP.HCM đã thực hiện xét nghiệm với ông AJI và 145 người tiếp xúc trong ngày 1.7, kết quả cho thấy tất cả đều âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Nhiều người tiếp xúc với người đàn ông Indonesia mắc COVID-19 chưa xác định

Tối 1.7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM xác nhận, người đàn ông Indonesia đã bị dương tính với vi rút SARS- CoV-2. Điều đáng nói, trong thời gian thực hiện xét nghiệm SARS- CoV-2 tại TP.HCM, bệnh nhân này đã tiếp xúc với nhiều nhân viên y tế và cả những người ở bên ngoài.

TP.HCM: Chưa xác định mẫu bệnh phẩm người đàn ông nước ngoài dương tính với COVID-19

Liên quan đến 1 trường hợp người nước ngoài được Bệnh viện FV xét nghiệm xác định “dương tính nhẹ” với vi rút SARS- CoV-2, chiều 1.7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM khẳng định chưa thể xác định mẫu bệnh phẩm này dương tính, hiện đang kiểm tra lại mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm này.

Lần đầu tiên Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tự thực hiện kỹ thuật ghép gan

Dù đã 2 năm thực hiện kỹ thuật ghép gan, nhưng các bác sĩ ở Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đều phải nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia nước ngoài, nhưng lần này các bác sĩ ở đây đã “tự thân vận động” và thực hiện thành công cùng lúc 2 ca ghép gan.

Thủ tướng: Xử lý ngay bức xúc của người dân về tiền điện tăng đột biến

Đối với mặt hàng điện, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, chính quyền cơ sở kiểm tra, xử lý ngay các bức xúc của người dân về các trường hợp chi phí tiền điện tăng đột biến, hoặc các thủ tục hành chính về cấp điện, thanh toán tiền điện.

Người dân có thể ngồi nhà đổi GPLX, nộp phạt vi phạm giao thông, gia hạn BHYT…

Sáng 1.7, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 725 về chứng thực bản sao điện tử từ bản chính và một số dịch vụ công trực tuyến thiết yếu cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) quý 2/2020Điểm neo.

Hậu quả dịch COVID-19, hàng triệu lao động Việt Nam bị ảnh hưởng tiêu cực

Sau hậu dịch COVID-19 tưởng chừng cuộc sống người công nhân sẽ ổn định hơn, nhưng tình cảnh của nhiều người trong số họ hiện giờ rất khó khăn. Hàng vạn lao động thất nghiệp kéo theo là người thân, gia đình họ điêu đứng.

TP.HCM kết thúc theo dõi cư dân chung cư Phạm Viết Chánh có bệnh nhân 326

Sau khi xác định bệnh nhân 326 ở chung cư Phạm Viết Chánh (phường 19, quận Bình Thạnh) không phải tái dương tính, đồng thời các mẫu xét nghiệm của người thân của bệnh nhân và cư dân sống ở tầng 12, khu D của chung cư này đều âm tính với vi rút SARS-CoV-2, TP.HCM đã kết thúc theo dõi những cư dân ở đây.

Nghị quyết lên án 'Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ Ấn Độ' được trình lên Thượng viện Mỹ

Thế giới - 14/08/2020 17:45
Một nhóm nhà lập pháp lưỡng đảng tại Thượng viện Mỹ mới đây đã đề trình nghị quyết tại Thượng viện lên án sự hung hăng của Trung Quốc với Ấn Độ nhằm thay đổi hiện trạng tại Đường kiểm soát thực tế (LAC).

Robot tí hon giúp làm sạch nguồn nước lấy cảm hứng từ san hô

Khoa học - 14/08/2020 17:30
Các nhà khoa học tại Hà Lan đã phát triển thành công một loại robot giúp làm sạch nguồn nước lấy cảm hứng từ san hô.

Kế hoạch đòi Trung Quốc khoản nợ 1,6 nghìn tỉ USD được đưa lên Thượng viện Mỹ

Thế giới - 14/08/2020 17:00
Thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa Martha McSally đã trình lên Thượng viện lời kêu gọi đòi Trung Quốc trả nợ trái phiếu cho người Mỹ, ước tính hơn 1,6 nghìn tỉ USD gồm cả lãi suất.

Rapper Cardi B chi 2,3 tỉ đồng để xét nghiệm COVID-19

Giải trí - 14/08/2020 16:30
Nữ rapper tiết lộ đã chi 100.000 USD (khoảng 2,3 tỉ đồng) để làm xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ ê-kíp thực hiện MV WAP.

Clip 6 con rắn kéo đến xin đồ ăn của người bán cá nhiều ngày liền

Video - 14/08/2020 16:00
Một người bán cá ở thị xã Banki, bang Orissa, Ấn Độ thường xuyên thấy 6 con rắn kéo đến xin đồ ăn và ở lại đó cho đến khi anh nghỉ bán.

Người dân TP.HCM có thể phải trả thêm tiền dịch vụ thoát nước

Thời sự - 14/08/2020 15:30
Nếu được thông qua, giá tiền nước sạch và dịch vụ thoát nước bình quân mà người dân phải trả cho mỗi mét khối trong năm 2020 là 11.029 đồng; năm 2021 là 12.198 đồng và đến năm 2024 là 16.344 đồng. Số tiền này chưa tính 10% thuế giá trị gia tăng.

Việt Nam đặt mua 50-150 triệu liều vắc xin COVID-19 của Nga

Thời sự - 14/08/2020 15:15
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Việt Nam có đặt mua vắc xin ngừa COVID-19 do Nga sản xuất.

Facebook thử nghiệm tính năng tạo và chia sẻ video ngắn riêng khi TikTok lâm nguy

Công nghệ - 14/08/2020 15:00
Sau khi trình làng Instagram Reels ở Mỹ đầu tháng 8, Facebook đang thử nghiệm tính năng Short Videos trong ứng dụng của mình.

Việt Nam có 4 đơn vị đang nghiên cứu vắc-xin COVID-19 với tiến độ khả quan

Sức khỏe - 14/08/2020 14:30
Bốn đơn vị đang nghiên cứu vắc-xin COVID-19 gồm Vabiotech, Polyvac, Ivac, Nanogen, đều có tiến độ khả quan, dự kiến cuối năm 2021 ra mắt sản phẩm.

Mỹ hài lòng với tiến độ thực hiện cam kết thương mại của Trung Quốc

Thế giới - 14/08/2020 14:00
Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 13.8 cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump hài lòng với tiến độ của Trung Quốc trong việc thực hiện cam kết mua hàng hóa Mỹ theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Sợ không thể nhận lương, nhân viên người Mỹ của TikTok kiện chính quyền Trump

Công nghệ - 14/08/2020 13:30
Các nhân viên nói rằng lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump sẽ ngăn TikTok trả tiền lương cho họ.

Tổng thống Trump cảnh báo điều tồi tệ với Hồng Kông

Thế giới - 14/08/2020 13:00
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cảnh báo Hồng Kông sẽ không bao giờ có thể thành công dưới sự kiểm soát của Trung Quốc và thị trường của đặc khu sẽ lao dốc.

Mục tiêu tiếp theo của luật an ninh Hồng Kông

Thế giới - 14/08/2020 12:00
Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho biết cảnh sát Hồng Kông đang nhắm đến những người tài trợ cho một nhóm trực tuyến kêu gọi trừng phạt quan chức đặc khu lẫn quan chức Trung Quốc đại lục.

Cây cầu hoa giấy “cực phẩm” ở Ecopark, check-in sương sương cũng đủ gây “bão” mạng

Du lịch - 14/08/2020 11:30
Những góc cảnh đẹp mê hồn của cây cầu phủ đầy hoa giấy ở KĐT Ecopark đang gây bão mạng xã hội, khiến không ít bạn trẻ “đứng ngồi không yên”.

Giá vàng đảo chiều, tăng thẳng đứng thêm 2 triệu đồng mỗi lượng

Kinh doanh - 14/08/2020 11:20
Giá vàng trong nước phiên sáng nay đã đảo chiều bật tăng mạnh khi điều chỉnh giá bán ra mỗi lượng vàng ở mức gần 57 triệu đồng/lượng. So với phiên giao dịch hôm qua, giá vàng đã tăng thêm khoảng 2 triệu đồng/lượng và chênh lệch giá mua – bán đã được thu hẹp về mức dưới 2 triệu đồng/lượng.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 14/08/2020